, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 13/11/2021, 12:01

Việt Nam đảm nhận Chủ tịch Hội nghị Tư lệnh Lục quân ASEAN năm 2022

TRẦN BÌNH
(SGGP)
Hợp tác quân sự quốc phòng ASEAN sẽ góp phần kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh và ứng phó hiệu quả với các thách thức an ninh phi truyền thống, qua đó duy trì hòa bình, ổn định, phát triển tại khu vực.
Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 22 diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Ảnh T.B

Sáng 12/11, Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 22 (ACAMM 22) được tổ chức theo hình thức trực tuyến, với sự chủ trì của Phó Thống tướng Soe Win, Phó Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar, kiêm Tư lệnh Lục quân.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam làm Trưởng đoàn Việt Nam tham dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội. Cùng dự có Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN.

Phát biểu khai mạc, Phó Thống tướng Soe Win cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ACAMM 22 buộc phải tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Khẳng định chủ đề “Vai trò của quân đội các nước ASEAN trong quá trình phục hồi sau đại dịch Covid-19” của ACAMM 22 rất có ý nghĩa trong bối cảnh khu vực phải ứng phó với đại dịch trong suốt hai năm qua, Phó Thống tướng Soe Win cho rằng: Đại dịch Covid-19 đã tác động đến mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của toàn thế giới. Cả thế giới, trong đó có các nước ASEAN, đã và đang tiến hành nhiều biện pháp ứng phó với tác động của đại dịch.

Phó Thống tướng Soe Win bày tỏ hy vọng tại ACAMM 22, lực lượng Lục quân các nước ASEAN chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong nỗ lực ứng phó với đại dịch cũng như quá trình phục hồi sau đại dịch.

Quang cảnh tại điểm cầu Hà Nội với sự chủ trì tham dự của Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa. Ảnh T.B

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa khẳng định: Hiện nay, Lục quân là lực lượng nòng cốt đi đầu trong nỗ lực chung của các quốc gia trong công tác phòng, chống dịch; nhất là dưới tác động của đợt bùng phát dịch lần thứ 4 ở Việt Nam.

Chia sẻ kết quả và kinh nghiệm phòng, chống dịch tại các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề thời gian qua, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa cũng nhấn mạnh phương châm thích ứng với tình hình mới tại Việt Nam trong thời gian tới, cùng lúc thực hiện hai mục tiêu phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội, phù hợp với nhận thức chung của các nhà lãnh đạo tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38, 39.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa cũng bày tỏ tin tưởng hợp tác quân sự quốc phòng ASEAN sẽ góp phần kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh và ứng phó hiệu quả với các thách thức an ninh phi truyền thống, qua đó duy trì hòa bình, ổn định, phát triển tại khu vực.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa phát biểu tại hội nghị. Ảnh T.B

Kết thúc hội nghị đã diễn ra Lễ bàn giao chức Chủ tịch ACAMM. Phó Thống tướng Soe Win đã bàn giao chức Chủ tịch ACAMM 23 và các hoạt động liên quan như AARM (Giải Bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN), ASMAM (Hội nghị thường niên Hạ sĩ quan Lục quân các nước ASEAN) năm 2022 cho Việt Nam.

Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Myanmar đại diện cho Bộ Quốc phòng Việt Nam tiếp nhận các biểu trưng ACAMM từ phía Myanmar.

Trong bài phát biểu nhận bàn giao, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Trưởng đoàn Việt Nam tái khẳng định vai trò, tầm quan trọng của hợp tác quân sự - quốc phòng ASEAN nói chung và hợp tác trong khuôn khổ ACAMM nói riêng; đồng thời kêu gọi các nước ủng hộ Việt Nam làm tốt vai trò Chủ tịch CAMM/AARM/ASMAM năm 2022.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa cũng bày tỏ mong muốn, trên cơ sở diễn biến của tình hình thực tế, Việt Nam sẽ được chào đón các nước thành viên ASEAN sang tham dự các hoạt động trong khuôn khổ ACAMM 23 trong năm 2022.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuTrong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.


Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất