, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 24/07/2021, 17:38

Việt Nam đẩy mạnh hình ảnh trái thanh long đến thị trường Australia

PHAN TRANG
(baochinhphu.vn)
Theo tin từ Thương vụ Việt Nam tại Australia, ​trong bối cảnh nhiều thành phố ở Australia thực hiện "lockdown" (giãn cách), nhằm thúc đẩy tiêu thụ thanh long Việt Nam để xây dựng thương hiệu bền vững cho loại trái cây này, Tuần lễ thanh long Việt Nam tại Australia được tổ chức từ ngày 21-27/7 và sẽ kéo dài đến ngày 10/8.

 

Ảnh minh họa

​Chương trình tập trung vào khách hàng của hệ thống phân phối lớn với 10 tấn thanh long, trong đó có 2 tấn thanh long vàng do Công ty Hoa Australia vừa nhập khẩu với chất lượng và hương vị đặc biệt thơm ngon.
Chương trình được thiết kế hướng đến thế hệ trẻ tại Australia để xây dựng thương hiệu bền vững bằng các hoạt động như: Khách hàng mua thanh long Việt Nam chỉ cần chụp hóa đơn gửi về email vntrade@bigpond.net.au sẽ được bốc thăm trúng thưởng đồ chơi trẻ em do Việt Nam sản xuất hoặc trúng thưởng sản phẩm yến sào Việt Nam.

Gian hàng dùng thử thanh long Việt Nam cũng được tổ chức tại khuôn viên trường tiểu học Paddington (trung tâm Sydney) để phụ huynh và học sinh biết đến quả thanh long Việt Nam trong khuôn khổ hội chợ tuần khi hết lockdown.
Tuần lễ thanh long Việt Nam cũng được tăng cường giao thương liên tục để thanh long được xuất khẩu sang Australia không bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

​Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Australia cũng cho biết, ngay trong buổi giao thương trực tuyến thường kỳ giữa Thương vụ, một số công ty nhập khẩu và siêu thị vào chiều ngày 22/7, các nhà nhập khẩu đều bày tỏ về việc thị trường Australia tiếp tục có nhu cầu nhập khẩu thanh long Việt Nam.
​Sáu tháng đầu năm 2021, thanh long Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Australia ổn định, giá tốt. Hệ thống siêu thị hàng đầu của Australia, Coles, bán đến 4,90 AUD/1 quả (80.000 đồng). Các hệ thống siêu thị lớn như MCQ và các siêu thị, cửa hàng tại Melbourne, Adelaide, Sydney có giá khoảng 9-15 AUD/1 kg.
Kim ngạch xuất khẩu thanh long từ Việt Nam sang thị trường Australia năm 2020 tăng trưởng kỷ lục lên đến 36% so với năm 2019 và đạt 4,18 triệu USD trong khi đây là loại trái cây mà Australia cũng trồng được.
Kết quả này có được do Bộ Công Thương liên tục xúc tiến thương mại, giới thiệu trái cây Việt Nam trong bối cảnh COVID-19. Ngay đầu năm 2020, khi xảy ra dịch bệnh, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã cùng chia sẻ rủi ro với Công ty Dalat import-export (Melbourne) nhập khẩu 5 tấn thanh long đưa đi các bang xa nhau hàng nghìn km để quảng bá và tạo được hiệu ứng thị trường tích cực vì chất lượng thanh long Việt Nam rất ngon và vận chuyển đường biển rất thuận lợi.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất