, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 18/11/2022, 16:03

Việt Nam đứng thứ 5 về số sinh viên nước ngoài tại Hoa Kỳ

ĐOÀN LÊ
Theo báo cáo thường niên "Open Doors" của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), Việt Nam hiện đứng thứ năm toàn thế giới về số lượng sinh viên quốc tế theo học tại Hoa Kỳ – tăng một bậc từ vị trí thứ sáu vào năm ngoái.
Một góc Đại học Stanford, Mỹ. Ảnh: Shutterstock

Bên cạnh đó, Việt Nam tiếp tục là quốc gia đứng thứ hai về số lượng sinh viên quốc tế theo học tại các trường Cao đẳng cộng đồng Hoa Kỳ. 

Sinh viên Việt Nam du học tại Hoa Kỳ tăng ở hầu hết các bậc học: chương trình sau đại học tăng 6,5%, chương trình không cấp bằng tăng 23,3%, chương trình thực tập không bắt buộc (OPT) tăng 4,4%. 

Tỷ lệ sinh viên Việt Nam theo đuổi các chuyên ngành như khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) và kinh doanh/quản lý tại Hoa Kỳ lần lượt là 47,1% và 25,6%.

Cũng theo báo cáo, hiện có hơn 948.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại Hoa Kỳ. Riêng trong năm học 2021-2022, số lượng sinh viên quốc tế đăng ký mới tại Hoa Kỳ đã tăng trở lại và tăng tới 80%, đưa tổng số sinh viên quốc tế theo học tại các trường viện của Hoa Kỳ tăng 4%. Trong đó, 44/50 tiểu bang của Hoa Kỳ có số lượng ghi danh mới tăng hơn 50%. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Trải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Mùa mưa tới cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Việc sử dụng chất thải thực phẩm như mỡ gà đã qua sử dụng để làm nguồn carbon sẽ thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất