, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 21/11/2022, 09:47

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức cuộc thi "hoa hậu" mèo

TAM DIỆP
Trong hai ngày 19 và 20/11, Cuộc thi "hoa hậu" mèo (WCF International Cat Show) đã diễn ra tại Nhà thi đấu Hà Đông (Hà Nội). Cuộc thi do Câu lạc bộ VFA (Vietnam Felinology Allicance) tổ chức với sự hỗ trợ của Liên đoàn mèo thế giới WCF (World Cat federation).
Cuộc thi diễn ra tại Nhà thi đấu Hà Đông (Hà Nội).

Đối tượng tham gia cuộc thi là các giống mèo thuần chủng: mèo Anh lông ngắn (British shorthair), mèo không lông (Sphynx), mèo Ragdoll, mèo Ba Tư, mèo Exotic, mèo Lykoi… cùng một số giống mèo khác như mèo nhà (mèo không thuần chủng) tại Việt Nam.

Các chú mèo được chấm điểm dựa theo các tiêu chuẩn hình thể của WCF cho từng giống với ba vòng thi. Tại vòng một (chấm tại bàn), từng thí sinh mèo và người chăm nuôi, nhân giống sẽ được các thành viên ban giám khảo đánh giá về hình thể và sức khỏe.

Vòng hai (WCF Ring), tốp các thí sinh mèo đẹp, đáp ứng cao nhất các tiêu chí sẽ được chọn ra theo từng hạng mục: mèo con (3 - 10 tháng tuổi); mèo trưởng thành (trên 10 tháng tuổi); mèo triệt sản (những mèo thú cưng).

Vòng ba (Best in show) là phần thi chọn ra các thí sinh mèo đẹp nhất của từng hạng mục (loại lông, độ tuổi) để từ đó chọn ra mèo đẹp nhất chung cuộc.

Cuộc thi thu hút cộng đồng người yêu mèo, các nhà chăm nuôi, nhân giống trong cả nước.

Ông Lê Duy Anh - Chủ tịch câu lạc bộ VFA cho biết, cuộc thi được tổ chức nhằm khẳng định giá trị những giống mèo tại Việt Nam, qua đó, từng bước định hướng nhân giống, nâng cao nhận thức và tư duy cộng đồng nhân giống mèo thuần chủng nói riêng và cộng đồng yêu thú cưng nói chung tại Việt Nam, đưa mèo sinh sản nước ta gia nhập vào sân chơi quốc tế.

"Cuộc thi cũng nhằm lan tỏa thông điệp chung tay bảo vệ và tôn trọng động vật nuôi, góp phần vào công cuộc bảo tồn tiêu chuẩn giống mèo thuần chủng” - ông Lê Duy Anh chia sẻ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất