, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 10/08/2023, 20:02

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Triển lãm Quốc tế Logistics

TUẤN ANH
Ngày 10/8, Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ nhất - VILOG 2023 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP.HCM. Sự kiện do Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), Công ty Vinexad, Bộ Công Thương phối hợp cùng một số đơn vị khác tổ chức.
Khai mạc Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ nhất - VILOG 2023.

Triển lãm Logictic Việt Nam 2023 là sự kiện trọng điểm khẳng định vai trò của Việt Nam trên bản đồ logistics quốc tế. Tại đây, có 345 gian hàng trưng bày của 250 doanh nghiệp đến từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ, bao gồm những thuơng hiệu tiêu biểu ngành logistics trong và ngoài nước.

Khu vực triển lãm rộng hơn 5.500m2.

Khu vực triển lãm rộng hơn 5.500m2 tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ và công nghệ tiên tiến nhất của ngành logistics trong lĩnh vực vận tải, giao nhận, kho bãi, chuỗi lạnh, thiết bị và công nghệ đóng gói, ứng dụng công nghệ logistics và các dịch vị hỗ trợ khác.

Trong những năm qua, ngành logistisc Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể với tốc độ bình quân từ 14 - 16% mỗi năm, quy mô 40 - 42 tỷ USD/năm. Số lượng các doanh nghiệp và chất lượng kinh doanh dịch vụ logistisc ngày càng tăng lên, đóng góp không nhỏ đưa kết quả xuất nhập khẩu hàng hóa đạt mức cao nhất từ trước đến nay là 732,5 tỷ USD trong năm 2022, khẳng định vị trí quan trọng của Việt Nam trên bản đồ thương mại quốc tế. 

Một gian hàng triển lãm công nghệ vận tải.

Đặc biệt, Triển lãm quốc tế Logistic năm nay được tổ chức song song với Triển lãm Thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam (CBEE). Hoạt động này được kỳ vọng sẽ tạo cơ hội thúc đẩy kết nối, hợp tác giữa các doanh nghiệp trong ngành, đóng góp cho sự tăng trưởng của thương mại điện tử nói chung và logistics phục vụ thương mại điện tử nói riêng. 

Ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập khẩu, Bộ Công Thương (phải) trao đổi với một doanh nghiệp nước ngoài tại VILOG 2023.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập khẩu, Bộ Công Thương đánh giá hiện nay các doanh nghiệp logistics có một lợi thế rất lớn, đó là hoạt động sản xuất, thương mại trong nước và quốc tế của Việt Nam tăng trưởng liên tục trong thời gian vừa qua. 

Triển lãm mang đến nhiều cơ hội kết nối khi có sự tham gia của các nhà cung cấp dịch vụ logistics, các nhà cung cấp thiết bị, giải pháp của nước ngoài, điều này sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt cơ hội và vượt qua thách thức mới trên sân chơi toàn cầu. 

Trong khuôn khổ Triển lãm còn có chuỗi hội thảo và toạ đàm chuyên ngành logistics, tập trung vào những vấn đề cấp bách và xu hướng nhất, từ công nghệ thông minh IOT đến quy định hải quan, năng lực cạnh tranh xuất nhập khẩu, thương mại điện tử xuyên biên giới, đào tạo nhân lực ngành hay mô hình Buy-Ship-Pay đột phá trong xuất khẩu nông sản.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất