, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 09/09/2022, 10:53

Việt Nam quyết liệt thực hiện khuyến nghị của EU về khai thác thủy sản

PHAN THẢO
(sggp.org.vn)
Ngày 8/9, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu Bernd Lange đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu Bernd Lange. Ảnh: Quochoi.vn.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và đánh giá cao đối tác châu Âu; mong muốn tăng cường quan hệ hai bên sâu sắc và thực chất hơn nữa. Trên tinh thần đối tác quan trọng, tin cậy, Việt Nam sẵn sàng trao đổi về những vấn đề hai bên cùng quan tâm và cả những vấn đề có khác biệt. Đồng thời đề nghị EU tiếp tục giữ vai trò bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định, an ninh khu vực, bảo đảm an ninh an toàn hàng hải; làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và EU cũng như giữa Việt Nam với từng nước thành viên; ủng hộ Việt Nam ứng cử làm thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc nhiệm kỳ 2023-2025; tiếp tục tăng cường hợp tác giữa EU và ASEAN, nhất là thúc đẩy vai trò trung tâm của ASEAN trong khu vực.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Việt Nam đang rất quyết liệt triển khai thực hiện cam kết quốc tế và các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu về khai thác thủy sản, song đây là vấn đề cần có lộ trình và sự hỗ trợ, hợp tác của các đối tác quốc tế, trong đó có EU; đề nghị EU tiếp tục triển khai các đoàn công tác trực tiếp đánh giá quá trình thực thi để sớm gỡ bỏ cảnh báo thẻ vàng đối với ngành thủy sản Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu Bernd Lange khẳng định, Việt Nam luôn là đối tác tin cậy của EU. Trong thời gian tới, EU sẽ tăng tốc xem xét để gỡ bỏ thẻ vàng đối với lĩnh vực thủy sản Việt Nam.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...

Nổi bật
Được quan tâm

Nhiều du khách rất yêu thích món gỏi các trích khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Với công thức chế biến chuẩn vị, thịt các trích phi lê mềm, tươi ngọt, cá tươi trộn gỏi không tanh nhờ pha trộn cùng hành tây, dừa nạo- tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất