, //, :: GTM+7

Vinataxi báo lãi sau hơn một tháng “về tay” Bamboo Capital

MINH ĐOÀN
Vừa “về tay” Bamboo Capital, Công ty Taxi Việt Nam (Vinataxi) đã báo lãi lần đầu tiên sau chuỗi 28 tháng liên tục thua lỗ. Cụ thể, Vinataxi báo lợi nhuận sau thuế tháng 5/2022 đạt 51 triệu đồng.

Là hãng taxi đầu tiên tại Việt Nam, sở hữu số tổng đài 111 111 mang tính biểu tượng, nhưng việc kinh doanh của Vinataxi bắt đầu xuống dốc từ năm 2016 khi đánh mất thị phần vào tay của những hãng taxi đến sau như Mai Linh hay Vinasun. Sự ra đời của các hãng taxi công nghệ và ảnh hưởng tiêu cực của COVID-19 khiến việc kinh doanh của Vinataxi càng thêm lao đao. Tính từ tháng 1/2020 đến tháng 4/2022, Vinataxi đã có chuỗi 28 tháng thua lỗ liên tục. 

Sau 22 năm nắm giữ Vinataxi nhưng kinh doanh không mấy thành công, tháng 4/2022, Tập đoàn ComfortDelgro đã bán 70% cổ phần hãng taxi này cho CTCP Helios, 30% cổ phần còn lại thuộc sở hữu của Tracodi. Cả Helios và Tracodi đều là thành viên thuộc hệ sinh thái Tập đoàn Bamboo Capital. 

Kết quả kinh doanh của Vinataxi đảo chiều ngoạn mục khi chuyển từ lỗ 319 triệu đồng trong tháng 4/2022 thành lãi 51 triệu trong tháng 5/2022. Được biết, Vinataxi vẫn chưa tăng số lượng đầu xe, kết quả lợi nhuận dương này là nhờ Bamboo Capital thay đổi tiêu chuẩn quản trị, tối ưu hóa chí phí hoạt động và nâng cấp chất lượng dịch vụ. Theo kế hoạch kinh doanh 2022, Vinataxi dự kiến đạt doanh thu 24,3 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 2,5 tỷ đồng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.
Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất