, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 01/07/2021, 17:19

Vĩnh Hưng (Long An) triển khai mô hình “Chợ giảm túi nilon”

THÚY AN
Ngày 29/6/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn Vĩnh Hưng (tỉnh Long An) đã triển khai mô hình "Chợ giảm túi nilon" tại Chợ Bàu Sậy, Thị trấn Vĩnh Hưng.
Tặng giỏ xách cho bà con.

Với phương châm "Vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp", chung tay hưởng ứng phong trào "chống rác thải nhựa", "nói không với túi nilon và sản phẩm từ nhựa sử dụng 01 lần", các đoàn viên, thanh niên của Đoàn cơ sở Thị trấn Vĩnh Hưng đã tuyên truyền, phổ biến tới người dân, các hộ kinh doanh trong chợ về việc giảm thiểu rác thải nhựa; khuyến cáo bà con nhân dân hạn chế tới mức tối đa việc sử dụng các loại túi nilon khi mua, bán hàng.

Đặc biệt, tại hoạt động này, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng giỏ xách thân thiện với môi trường cho bà con nhân dân đi chợ; dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải nhựa xung quanh khu vực chợ.

Đồng thời, tổ chức tuyên truyền trực quan về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho bà con nhân dân, phát khẩu trang miễn phí. Hoạt động đã tạo được sự lan tỏa rộng rãi, nâng cao được ý thức, trách nhiệm của nhân dân, đoàn viên thanh niên trong việc bảo vệ, giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Xu thế lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm hiện nay của người dân là sản phẩm vừa an toàn sức khỏe, cũng vừa an toàn với môi trương sống. Đây là tiền đề cho một nền nông nghiệp xanh toàn cầu nói chung, hướng đến nông nghiệp xanh nói riêng tại Việt Nam. Do đó, phát triển nông nghiệp xanh đang dần được quan tâm và phát triển.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất