, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 15/08/2021, 22:12

Vĩnh Hưng (Long An): Vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế

VĂN ĐÁT
Ngày 13/8, HĐND huyện Vĩnh Hưng khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 2 nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.
Tập trung công tác phòng, chống dịch Covid-19.

6 tháng đầu năm, kinh tế của huyện Vĩnh Hưng vẫn duy trì mức tăng trưởng khá, giá trị sản xuất của 3 lĩnh vực đều có chuyển biến tích cực và tăng so với cùng kỳ năm trước (tổng giá trị sản xuất đạt gần 2.000 tỉ đồng).

Sản xuất nông nhiệp đạt hơn 57.000ha (vụ Đông Xuân hơn 28.500ha, vụ Hè Thu gần 28.700ha). Xây dựng cơ bản được triển khai và đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Đến nay, huyện có 5/9 xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được tập trung chỉ đạo; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách và bảo đảm an sinh xã hội.

Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được các ngành, các cấp tập trung thực hiện quyết liệt, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nên tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện được kiểm soát (đến nay huyện ghi nhận 7 trường hợp nhiễm Covid-19)…

Theo Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Hưng - Phan Văn Bằng, trong thời gian tới, huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, các cấp trong huyện quyết liệt thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội…

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...

Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng.
Nổi bật

Dù khổ thế nào anh cũng lo cho con học hành đến nơi đến chốn. Anh không muốn đời con sẽ phải lặp lại đời ba mẹ nó, nên những gì tốt nhất, anh đều dành cho con hết thảy.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất