, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 08/11/2023, 19:34

Vĩnh Hưng: Tập huấn phân loại rác thải tại nguồn cho phụ nữ

THẢO VI
Ngày 7/11/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Vĩnh Hưng (tỉnh Long An) phối hợp cùng Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam) tổ chức buổi tập huấn quản lý rác thải rắn, phân loại rác thải tại nguồn và ủ Compost tại nhà từ rác hữu cơ cho hơn 50 hội viên phụ nữ đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn của huyện.
Quang cảnh buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, học viên đã được tìm hiểu về các nội dung: định nghĩa chất thải rắn, chất thải rắn sinh hoạt; hiện trạng chất thải rắn sinh hoạt và chất thải nhựa ở Việt Nam; tình trạng quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại địa phương và tác động; các vấn đề và giải pháp cho quản lý chất thải rắn sinh hoạt; phương pháp ủ Compost tại nhà từ rác hữu cơ…

Báo cáo viên đã nêu lên tầm quan trọng và lợi ích của việc phân loại rác, đồng thời hướng dẫn học viên phân loại, lưu trữ, giao rác đúng quy định.

Các nội dung được giới thiệu tại buổi tập huấn đều rất đơn giản và học viên hoàn toàn có khả năng thực hiện. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen của mỗi học viên trong phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, giúp bảo vệ môi trường cũng như bảo đảm sức khỏe của người dân, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất