, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 02/07/2021, 11:25

Vĩnh Thuận (Long An) trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid-19

VĂN HIỆN
Từ nguồn vận động xã hội hóa, UBND xã Vĩnh Thuận (huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An) đã tổ chức trao tặng 200 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng gồm gạo và các nhu yếu phẩm cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.
Tặng quà cho gia đình khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần chia sẻ, động viên các hộ gia đình, giúp họ vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống, chung tay đẩy lùi và kiểm soát dịch Covid-19.

Tại buổi trao quà, lãnh đạo xã cũng đã thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống của các hộ dân và mong muốn các hộ dân cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất