, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 17/03/2023, 09:54

Vít ga ôm cua lỗi nặng, lái xe máy đâm sập cổng sắt nhà dân

Minh Khuê
Không tuân thủ nguyên tắc vàng ‘vào chậm ra nhanh’, lái xe đã vít ga mạnh ngay cả khi vào cua và hậu quả là đâm sập cả cổng sắt của nhà sân ven đường.

Lái xe máy ôm cua lỗi nặng đâm sập cổng nhà dân. 

Đường rất vắng, chỉ ghi nhận vài xe máy qua lại, và các lái xe máy không phải gặp quá nhiều trở ngại gì khi vận hành, ngoại trừ một khúc cua. Lúc đường thông hè thoáng như vậy, có một lái xe ga chở theo người ngồi sau đã chạy khá nhanh.

Việc tới khúc cua mà vẫn vít ga chạy với tốc độ nhanh như trong video quay lại là cực lỗi rồi. Theo các chuyên gia an toàn thì việc đi xe máy vào các khúc cua cần tuân thủ nguyên tắc ‘vàng’. Đó là nguyên tắc ‘vào chậm ra nhanh’, có nghĩa rằng, tới khúc cua, lái xe nên hãm tốc lại, vào từ từ rồi sau đó hết cua sẽ đi nhanh trở lại bình thường được.

Còn ngược lại, chỉ cần vít ga, không hãm tốc, có nghĩa là ‘vào cua cực nhanh’ thì hậu quả có thể là ‘chậm’ rất nhiều thứ. Như trong video hai người đi xe máy đã lao sập cổng nhà dân là một ví dụ.

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật
Được quan tâm

Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…





Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất