, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 15/09/2022, 14:55

Với iPhone 14 Series, "Táo Khuyết" sẽ thúc đẩy những xu hướng nào?

TRẦN VY
Những thay đổi về thiết kế và cấu hình của dòng iPhone 14 đã mở ra nhiều xu hướng mới cho phân khúc smartphone.

Apple và Samsung là hai “ông lớn” trong thị trường thiết bị di động, trọng tâm là smartphone. Tuy nhiên, “Nhà Táo” luôn được xem là thương hiệu đặt ra nhiều tiêu chuẩn mới mang tính bền vững hơn so với “đối thủ”.

Vậy bộ tứ iPhone 14 vừa ra mắt sẽ thúc đẩy những xu hướng nào?

1. Màn hình ngày càng lớn

Năm nay, iPhone 14 Mini đã được thay thế bởi iPhone 14 Plus – có màn hình 6,7 inch. Do đó, dòng iPhone cao cấp của Apple đã chính thức nâng kích cỡ màn hình tiêu chuẩn lên 6,1 inch. Động thái này cũng cho thấy “Nhà Táo” chấp nhận smartphone cỡ lớn như một phần quan trọng của nhu cầu người tiêu dùng.

iPhone 14 và iPhone 14 Plus.

Màn hình lớn đem lại trải nghiệm thoải mái hơn khi chơi game, xem phim, lướt web và mạng xã hội. Việc gõ bàn phím cũng dễ dàng hơn khi thao tác trên màn hình lớn.

2. Tuỳ chỉnh vết cắt màn hình – hiển thị linh hoạt

Bỏ qua thông số kỹ thuật và thiết kế, vết cắt hình “viên thuốc” của bộ đôi iPhone 14 Pro – Dynamic Island chính là tâm điểm. Khu vực này có thể tuỳ chỉnh kích thước để hiển thị thêm nội dung trên màn hình mà không làm ảnh hưởng tới ứng dụng khác đang chạy. Với tính năng này, người dùng có thể xem được bản đồ trong khi vẫn soạn tin nhắn mà không cần chuyển đổi ứng dụng.

Dynamic Island trên cặp iPhone 14 Pro.

Dynamic Island trên cặp iPhone 14 Pro dự kiến trở thành “trend” trong thời gian tới, nhiều hãng điện thoại Android có thể học theo phong cách này, giúp cho giao diện trên smartphone trở nên linh hoạt hơn.

3. Sử dụng hoàn toàn eSIM

Tại thị trường Mỹ, bộ tứ iPhone 14 đều chỉ sử dụng eSIM. Và dự kiến, xu hướng này sẽ trở nên phổ biến trong những năm sau trên nhiều smartphone tại các thị trường khác. Lợi thế của eSIM là giúp tiết kiệm không gian bên trong điện thoại, đồng thời giúp người dùng chuyển đổi giữa các nhà mạng dễ dàng hơn.

Bộ tứ iPhone 14.

4. Kết nối vệ tinh

Được dự đoán tích hợp trên dòng iPhone 13 nhưng cho tới năm nay, khả năng kết nối vệ tinh mới xuất hiện. Bộ tứ iPhone 2022 đều có tính năng này.

Ảnh minh hoạ.

Với khả năng kết nối vệ tinh, người dùng có thể gửi tin nhắn khẩn cấp tại các khu vực không phủ sóng di động tới các số liên hệ khẩn cấp. Đây là tính năng cực hữu ích với những nhà khám phá, phượt thủ hoặc các nhà nghiên cứu khoa học, có thể cứu nguy người dùng.

Và dự kiến, sau iPhone 14 Series, sẽ có nhiều smartphone Android khác sở hữu tính năng kết nối vệ tinh.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII - năm 2022 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú trải dài từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 trên khắp vùng cao nguyên đá nhằm mục đích quảng bá và thúc đẩy du lịch Hà Giang. Du khách đến với lễ hội ngoài việc được thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa tam giác mạch còn được tham quan, khám phá những nét đẹp đặc trưng của văn hóa và con người nơi cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ và nên thơ.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất