, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 30/12/2023, 16:16

VSP chính thức công bố bộ nguồn mã VXP 80 PLUS GOLD mới cho 02 dòng công suất 850W và 1000W

Vào tháng 12/2023 vừa qua, VSP chính thức công bố ra thị trường bộ nguồn mã VXP 80 PLUS GOLD mới cho 02 dòng công suất 850W và 1000W, đáp ứng đủ tiêu chuẩn ATX 3.0 và PCIe 5.0.

Sau thời gian không ngừng nâng cao chất lượng Nguồn vi tính, mới đây VSP vừa cho ra mắt dòng sản phẩm Nguồn vi tính cao cấp VXP với mức công suất đáp ứng lên đến 1000W. VXP mang trong mình các tính năng tối ưu đáp ứng về tiêu chuẩn của Bộ nguồn có tụ điện Nhật Bản và có chứng nhận 80 Plus Gold được cấp bởi Tổ chức Clear Result -  Tổ chức thẩm định chất lượng sản phẩm nguồn vi tính hàng đầu và phủ rộng hệ thống hơn 60 thành phố của Mỹ và Canada. Đây là dòng sản phẩm nguồn máy tính do doanh nghiệp Việt Nam phát triển đạt chứng nhận 80 Plus quốc tế đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, dòng sản phẩm này của VSP còn có các chức năng khác như: DC to DC (LLC - Hiệu chỉnh dòng tải Load Line Calibration), PCIe 5.0 (chuẩn kết nối tốc độ cao), ATX 3.0 và chế độ bảo vệ đa năng. 

Chứng nhận 80 Plus Gold cho dòng sản phẩm Nguồn VSP mã VXP 850W & 1000W & VGP550BRN, VGP650BRN, VGP750BRN

Hiệu suất luôn là một trong những yếu tố then chốt đối với người dùng khi lựa chọn bộ nguồn cho máy tính PC của mình. Mặc dù có nhiều lựa chọn hiệu suất, nhưng 80 PLUS Gold là lựa chọn lý tưởng trong vài năm qua và tiếp tục được coi là tiêu chuẩn chứng nhận hiệu suất hoạt động cao cấp nhất của nguồn máy tính của thế giới. Bộ nguồn mới của VSP với mã VXP850TGD & VXP1000TGD đạt chứng nhận 80 PLUS GOLD - là một chứng chỉ cao cấp cho bộ nguồn máy tính nhằm đảm bảo hiệu suất năng lượng cao đáp ứng lên đến 90% và giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng, giảm mức tiêu thụ điện năng và ít tiếng ồn hơn, thiết kế full module và nhỏ gọn.

Kết quả kiểm tra đánh giá bộ nguồn VXP đạt chứng chỉ 80 Plus Gold 

VXP850 & VXP1000 80 PLUS GOLD - PCIE 5.0 là một bộ nguồn hỗ trợ đầy đủ chuẩn PCIe Gen 5.0 và ATX 3.0. Điều đặc biệt về bộ nguồn này là nó chỉ cần một cáp 16 chân duy nhất để cung cấp nguồn cho card đồ họa PCIe Gen 5.0, trong khi bộ nguồn truyền thống có thể cần nhiều adapter 8 chân đến 16 chân để hỗ trợ card đồ họa PCIe Gen 5.0 mới nhất. Cáp 16 chân này có khả năng cung cấp lên đến 600 watt cho card đồ họa (12V HPWR). Sự giảm số lượng cáp giúp việc lắp đặt card đồ họa trở nên thuận tiện và đơn giản hơn. Ngoài ra, việc ít cáp hơn cũng đóng góp nhỏ vào việc cải thiện luồng không khí bên trong khung máy tính. Điều này có thể giúp hạn chế sự cản trở của cáp để tối ưu hóa việc lắp đặt và cải thiện luồng không khí trong máy tính. Với việc được trang bị cho tiêu chuẩn ATX 3.0 và PCIe 5.0 của bộ nguồn này có thể chịu được dòng tiêu thụ biến thiên tăng áp tức thời lớn hơn mức công suất định danh mà vẫn đảm bảo khả năng hoạt động ổn định.

Một điểm cộng khác có thể kể đến với bộ nguồn mã VXP này, VSP đã tích hợp thiết kế công nghệ mạch DC TO DC và LLC vào dòng nguồn VXP để đáp ứng yêu cầu cải thiện hiệu suất và ổn định của nguồn điện khi sử dụng. Việc kết hợp 02 công nghệ này trong bộ nguồn máy tính giúp tăng cường hiệu suất, ổn định và độ tin cậy của nguồn điện. Nó giúp cung cấp nguồn điện chính xác và ổn định cho các thành phần quan trọng trong hệ thống máy tính, đồng thời giảm thiểu rủi ro gây nhiễu và hỏng hóc. 

Công nghệ tích hợp DC TO DC và LLC 

VSP khẳng định rằng bộ nguồn VXP850TGD & VXP1000TGD được thiết kế với nhiều linh kiện và công nghệ chất lượng cao. Thiết kế siêu bền kết hợp với tụ điện chất lượng cao Nhật Bản, giải pháp tản nhiệt nâng cao, quạt ổ trục HBF 120mm vận hành hiệu quả và êm ái. Bộ nguồn được trang bị IC Grenergy GR8313F với 03 chế độ bảo vệ OCP (Bảo vệ hệ thống khỏi các tình huống quá tải quá dòng), OPP (Bảo vệ hệ thống khỏi các tình huống quá công suất cho phép) và SCP (Bảo vệ hệ thống khỏi nguy cơ ngắn mạch). Điều này đảm bảo rằng 02 bộ nguồn VXP trên cung cấp nguồn điện chất lượng cao, ổn định và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. 

Hai dòng sản phẩm nguồn VXP850TGD và VXP1000TGD có hỗ trợ chuẩn PCIe Gen 5.0 và ATX 3.0 mới ra mắt này dành cho người dùng có thể lựa chọn công suất phù hợp từ 850W và 1000W. Việc lựa chọn bộ nguồn phù hợp với yêu cầu của hệ thống giúp tối ưu hiệu suất của card đồ họa. VSP cũng khẳng định rằng bộ nguồn dòng VXP mới ra này cung cấp nguồn điện chất lượng cao, an toàn và ổn định trong thời gian dài.  

Ngoài dòng nguồn VXP dành cho phân khúc cao cấp, VSP cũng phát triển song song mã nguồn VGP với 03 mức công suất 550W, 650W, 750W ở phân khúc thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và đạt chứng chỉ 80 Plus Bronze (đứng sau chứng chỉ 80 Plus Gold) cho bộ nguồn máy tính, đảm bảo hiệu suất năng lượng cao và giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng. 

             Mã nguồn VGP với đa dạng công suất 550W, 650W, 750W đạt chứng chỉ 80 Plus Bronze

Ngoài ra, VSP công bố áp dụng chế độ bảo hành 05 năm trên các hệ thống trung tâm bảo hành chính hãng VSP cho bộ nguồn có chứng chỉ 80 Plus Gold. Điều kiện áp dụng bảo hành ngay cả khi cháy nổ và hỗ trợ chi phí vận chuyển 02 đầu cho đại lý. Đây có thể được xem là một bước cải tiến hơn trong chế độ bảo hành nhằm khẳng định chất lượng sản phẩm đến người dùng ngay khi mẫu này được tung ra thị trường. 

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất