, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 29/04/2023, 14:52

"Vũ khí" bí mật của Galaxy S24 phô diễn sức mạnh

TRẦN VY
Tốc độ của chip xử lý Snapdragon 8 Gen 3 cao cấp đã được tiết lộ, khiến nhiều người bất ngờ.

Năm nay, chip xử lý Snapdragon 8 Gen 2 đã mang lại một “bước nhảy vọt” về hiệu suất và hiệu quả năng lượng. Giờ đây, phiên bản chip kế nhiệm của chúng còn mạnh mẽ hơn. Theo nguồn tin mới nhất, chip siêu mạnh tiếp theo của Qualcomm sẽ có cấu trúc CPU mới, đẩy tốc độ xung nhịp lên đáng kể.

Cụ thể, chip Snapdragon 8 Gen 3 sẽ gồm: 1 lõi CPU Cortex-X4 mạnh nhất với tốc độ cực cao 3,7 GHz, 5 lõi hiệu suất và 2 lõi nhỏ tiết kiệm năng lượng.

Snapdragon 8 Gen 3 sẽ "trâu" hơn cả Snapdragon 8 Gen 2.

Theo Digital Chat Station, số model của chip sẽ là SM8650 và GPU đi kèm sẽ là Adreno 750. Dự kiến, TSMC sẽ tiếp tục sản xuất chip, chuyển từ nút N4 sang nút N4P, vẫn là công nghệ xử lý 4nm nhưng có một chút cải tiến, giúp nâng cao hiệu quả.

Lý do TSMC không áp dụng quy trình 3nm là do chu kỳ sản xuất. Hiện tại, quy trình N4P vẫn đủ tốt và có giá khá phải chăng, đồng thời các nhà máy ở Đài Loan đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt sau khi các công ty điện thoại hoàn thành thử nghiệm.

Ảnh concept Galaxy S24 Ultra.

Theo kế hoạch, Snapdragon 8 Gen 3 sẽ được tích hợp trên nhiều smartphone cao cấp Android vào năm 2024, bao gồm Galaxy S24 Series của Samsung. Sức mạnh của chip này sẽ giúp các điện thoại Android cạnh tranh mạnh mẽ hơn với iPhone.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất