, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 21/04/2023, 05:52

"Vũ khí" giúp Galaxy S24 có thể so kè với iPhone 15

TRẦN VY
Theo báo cáo mới nhất, chip xử lý Samsung Exynos 2400 sẽ có hiệu suất GPU tăng mạnh so với bản tiền nhiệm.

Samsung đang làm việc trên một chip xử lý cao cấp mới, dự kiến có tên là Exynos 2400. Theo nguồn tin từ mạng xã hội Twitter, SoC này sẽ kết hợp một đơn vị đồ họa dựa trên RDNA2 mới với 6WGP, tốt hơn 4 bốn lần đơn vị tính toán của GPU Xclipse 920 trong chip Exynos 2200 của dòng Galaxy S22.

Galaxy S23 Ultra.

WGP là viết tắt của “bộ xử lý nhóm làm việc” và là một phần của kiến trúc RDNA do AMD phát triển. Một WGP bao gồm 2 đơn vị điện toán trong giải pháp RDNA2 mới, do đó chip sẽ có tổng cộng 12 đơn vị điện toán. Trong khi đó, GPU trước đây chỉ có 3CU. Thực tế, tốc độ xung nhịp và kiến trúc cũng sẽ đóng một vai trò trong hiệu suất tổng thể nhưng giới chuyên gia vẫn chưa rõ sẽ mang tới những thay đổi đáng kể nào.

Samsung đang hợp tác với AMD và các nhà phát triển trò chơi để triển khai các công nghệ dò tia trong các chip mới nhất của mình. Một trong những trò chơi đầu tiên được triển khai là Diablo: Immortal cho Android. Hiện tại, chiếc flagship Galaxy S22 chạy chip Exynos 2200 không thể chạy cài đặt đồ họa cao nhất của tựa game này.

Ảnh concept Galaxy S24 Ultra.

Các báo cáo trước đó cho thấy, chip Exynos 2400 sẽ có CPU 10 nhân, bao gồm: 1 nhân Cortex-X4 chính, 2 nhân Cortex-A720 ở tần số cao hơn, 3 nhân Cortex-A720 khác có xung nhịp thấp hơn và 4 nhân Cortex-A520 tiết kiệm năng lượng.

Chip Exynos 2400 có thể cung cấp sức mạnh cho dòng Galaxy S24, dự kiến ra mắt vào đầu năm sau. Nói cách khác, chip này sẽ là “vũ khí” mạnh giúp Galaxy S24 “đánh bại” iPhone 15 năm nay.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất