, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 29/04/2023, 14:23

Vụ người đàn ông có hơn 500 con khắp thế giới: Tòa án ra phán quyết

QUỐC NAM
(Reuters, The Sun)
Tòa án quận Hague (Hà Lan) lập luận, người đàn ông đã gian dối và làm ảnh hưởng đến quyền lợi của hàng trăm đứa trẻ.
Jonathan Jacob Meijer là cha của hàng trăm đưa trẻ trên khắp thế giới (ảnh: The Sun)

Hôm 28/4, tòa án quận Hague đã ra phán quyết, cấm Jonathan Jacob Meijer, nhạc sĩ 41 tuổi, hiến thêm tinh trùng cho tất cả phòng khám, bệnh viện. Nếu vi phạm lệnh cấm, Meijer có thể bị phạt số tiền lên tới 100.000 euro (khoảng 2,5 tỷ VNĐ).

Tòa án cho hay, từ năm 2007, Meijer đã hiến tinh trùng liên tục để 500 – 600 đứa trẻ trên khắp thế giới ra đời.

“Vì vậy, tòa cấm bị cáo hiến tặng thêm tinh trùng”, Reuters dẫn lời thẩm phán Thera Hesselink.

“Meijer đã cố tình cung cấp thông tin sai cho các bậc cha mẹ khác về số con mà bị cáo đã có trong quá khứ”, thẩm phán Hesselink nói.

Trong phán quyết, tòa án cũng bắt buộc Meijer viết thư cho các phòng khám, bệnh viện nước ngoài để yêu cầu họ tiêu hủy tinh dịch còn lại của ông ta. 

Theo tòa án, hành vi hiến tinh trùng liên tục của Meijer làm tăng nguy cơ hôn nhân cận huyết và ảnh hưởng tới quyền lợi của hàng trăm đứa trẻ.

Hồi tháng 3, Donorkind Foundation – tổ chức bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em Hà Lan – đã khởi kiện ra tòa án và cáo buộc Meijer vi phạm các quy định khi hiến tặng tinh trùng để “đưa nòi giống” đi khắp thế giới.

Theo Donorkind Foundation, có ít nhất 550 đứa trẻ là con của Meijer.

Pháp luật Hà Lan quy định, một người đàn ông chỉ có thể hiến tặng tinh trùng cho tối đa 12 phụ nữ. 

Năm 2017, Hiệp hội Sản phụ khoa Hà Lan đã đưa Meijer (một nhạc sĩ) vào danh sách đen vì hiến tinh trùng quá nhiều. Khi đó, Meijer đã hiến tinh trùng ở 10 phòng khám và có 102 người con.

Để “qua mặt” các bệnh viện và trung tâm y tế, Meijer hiến tặng và bán tinh trùng ẩn danh qua internet và các trang mạng xã hội. Meijer cũng tìm cách liên hệ với các cơ sở y tế bên ngoài Hà Lan để hiến tinh trùng với mong muốn có nhiều con hơn.

Theo The Sun, đơn vị Meijer từng liên hệ có cả ngân hàng tinh trùng Cryos ở Đan Mạch. Cryos hoạt động trên phạm vi quốc tế.

Vụ việc của Meijer đã gây chấn động dư luận Hà Lan, hãng tin Anh cho hay.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất