, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 24/08/2022, 04:55

Vừa nhận lương làm ngay 1 việc, cô gái trẻ có 1,7 tỷ đồng sau 3 năm để mua nhà

NGHI DUNG
(tổng hợp)
Cô gái này đã có cách dành dụm tiền lương hàng tháng khiến cho mọi người ai cũng phải khâm phục.

Xuất hiện trong chương trình Master of Life của kênh SBS Hàn Quốc, cô gái Park Yu-jin đã chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm được 100 triệu won trong 3 năm.

Tháng 1/2019, cô gái trẻ này bắt đầu viết trong nhật ký về kế hoạch tiết kiệm 100 triệu won. Từ tháng 9/2019, Park Yu-jin bắt đầu quá trình sống tiết kiệm từ bữa trưa cho đến mua sắm hằng ngày. Số tiền 100 triệu won (hơn 1,7 tỷ đồng) tưởng như xa vời đó đã nằm trong tay của Park Yu-jin hồi tháng 7 vừa qua sau những ngày cố gắng tiết kiệm nhiều nhất có thể.

Park Yu-jin khiến cho mọi người thực sự khâm phục.

Theo Park Yu-jin, mỗi tháng, 80-90% tiền lương được dốc vào tiết kiệm. Nhiều người chọn ăn trưa ở ngoài hoặc order đồ ăn về, còn cô gái này mang cơm đến văn phòng để ăn. Bằng cách này, cô đã tiết kiệm được một số tiền lớn. Vì nếu ra ngoài ăn trưa rồi thêm cà phê sẽ tốn khoảng 20.000 won (360.000 đồng).

Ngoài công việc chính, cô nhận thêm việc làm bán thời gian cho phòng tập gym và cửa hàng tiện lợi vào cuối tuần. Nhờ vậy, thu nhập của cô cũng tăng lên đáng kể. Tiền lương của công việc văn phòng mà Park Yu-jin nhận được mỗi tháng là hơn 2,3 triệu won (hơn 41,5 triệu đồng) đã trừ thuế, còn việc bán thời gian đưa về 420.000 won (hơn 7,5 triệu đồng).

Mỗi tháng tính tổng tiền kiếm được là khoảng 2,7 triệu won (hơn 48 triệu đồng). Cô gái chỉ tiêu một ít, còn lại khoảng 2,3 triệu won (hơn 40 triệu đồng) là để tiết kiệm. 

Park Yu-jin cũng tận dụng những thực phẩm được siêu thị thu gom lại sau 1 ngày bày trên kệ. Các đồ ăn này vẫn còn có thể nấu, giúp Park Yu-jin có đồ ăn mà không tốn tiền. Cô tải app đi lại trên tàu điện ngầm để tích điểm, rồi nhận hoàn tiền. Số tiền hoàn lại không lớn nhưng tích tiểu thành đại cũng có tiền triệu về tay.

Hiện, cô đã có 100 triệu won nhưng chưa dừng kế hoạch tiết kiệm mà tiếp tục đặt mục tiêu kiếm được thêm 50 triệu won (850 triệu đồng). Số tiền này sẽ giúp Park Yu-jin mua căn nhà riêng và kinh doanh bất động sản.

Câu chuyện của Park Yu-jin được chia sẻ đã khiến cho nhiều bạn trẻ thật sự khâm phục. Các chuyên gia cho rằng thay vì đợi tiền lương tăng lên để tiết kiệm thì nên cố gắng cải thiện thu nhập bằng các công việc làm thêm khác. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất