, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 08/09/2022, 23:02

Vui hội trăng rằm nơi biên giới

CHÂU THÀNH
Tối ngày 7/9, tại trường Tiểu học Bắc Sơn (xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình), Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình phối hợp với các đơn vị đồng hành, tài trợ tổ chức chương trình “Biên cương vui hội trăng rằm” nhằm gặp mặt, tuyên dương, động viên các em thiếu niên, nhi đồng và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn biên giới nhân dịp tết trung thu, bước vào năm học mới.
Ông Trần Vũ Khiêm, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình; Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Quảng Bình; ông Nguyễn Hoài Nam, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa trao tặng xe đạp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chương trình "Biên cương vui hội trăng rằm" với hàng nghìn suất quà tặng, có tổng trị giá gần 90 triệu đồng, được cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Quảng Bình đóng góp hàng năm và các cơ quan, đơn vị cùng đồng hành, tài trợ đã được trao đến tay các em thiếu niên, nhi đồng và học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới xã Thanh Hóa.

Các phần quà mang nét đặc trưng của ngày Tết Trung thu và có ý nghĩa thiết thực, hỗ trợ hữu ích cho các em trong quá trình học tập, sinh hoạt. Cụ thể, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng 14 chiếc xe đạp, trị giá 21 triệu; 1.000 suất quà trung thu, trị giá 25 triệu; 1 máy vi tính 10 triệu; phối hợp với các cơ quan, ban ngành cấp tỉnh, huyện Tuyên Hóa, xã Thanh Hóa tặng 70 suất quà, (mỗi suất từ 300 đến 500 nghìn đồng) cho học sinh nghèo vượt khó, tổng trị giá 32 triệu đồng.

Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình trao tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là đồng bào dân tộc thiểu số.

Chương trình còn mang đến cho các em thiếu niên, nhi đồng không gian ấm áp, tràn ngập tiếng cười với những trò chơi dân gian và các tiết mục văn nghệ. Ngoài ra các em thiếu nhi còn được nghe kể chuyện về sự tích chú Cuội, chị Hằng, qua đó giúp các em hiểu hơn về ý nghĩa của ngày Tết Trung thu. 

Tiết mục văn nghệ của các cháu trường Mầm non xã Thanh Hóa (Tuyên Hóa) tại chương trình.

Những món quà Trung thu tuy giản đơn, nhưng đã mang đến niềm vui mừng, phấn khởi cho nhiều em nhỏ ở nơi đây. Những tràng vỗ tay, tiếng cười giòn giã, ánh mắt của các em đều ánh lên niềm vui, niềm hạnh phúc khi được hòa mình trong chương trình "Biên cương vui hội trăng rằm".

Đại tá trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Quảng Bình tặng quà, vui tết trung thu cùng các cháu tại chương trình.

Trước đó, nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 - 2023, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình và các đồn Biên phòng phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, các địa phương, đơn vị nhà trường, các nhà hảo tâm tổ chức tại 18 điểm trên hai tuyến biên giới trao tặng hàng nghìn suất quà tặng cho các cháu học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng” và tổ chức Tết Trung thu, tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, gia đình học sinh nghèo khu vực biên giới, vùng biển của tỉnh năm 2022. Với tổng trị giá hơn 550 triệu đồng, các phần quà gồm: xe đạp, tiền mặt, dụng cụ học tập, bộ múa lân, bánh trung thu, đèn ông sao...

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình, cũng đã tặng hàng trăm suất quà trung thu, có trị giá 160 triệu đồng cho các cháu là con của cán bộ, chiến sĩ đang công tác trong BĐBP tỉnh. 

Cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Ra Mai, BĐBP tỉnh Quảng Bình hướng dẫn các cháu thiếu niên, nhi đồng bản Cà Xen, xã Thanh Hóa làm lồng đèn đón tết trung thu.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất