, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 15/03/2023, 16:13

Vườn quốc gia Cúc Phương tiếp nhận 2 cá thể động vật nghi là cầy vòi mốc

TAM DIỆP
Đại diện Vườn quốc gia Cúc Phương (tỉnh Ninh Bình) cho biết vào ngày 13/3 vừa qua, Trung tâm đã tiếp nhận và cứu hộ 2 cá thể động vật nghi là cầy vòi mốc từ cơ quan Công an huyện Lạc Thủy (tỉnh Hòa Bình).

Đây là tang vật tạm giữ từ vụ vi phạm xảy ra ngày 13/3 trên địa bàn Khu I, thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Cầy vòi mốc. Ảnh: svw.vn

Trong 2 cá thể động vật này, có 1 cá thể nặng 4,5kg, khỏe mạnh, sức khỏe ổn định, không bị trầy xước. Cá thể còn lại có trọng lượng 3,7kg, bị sưng và viêm bàn chân trước bên trái, căng thẳng, sức khỏe suy yếu.

Hiện tại, 2 cá thể động vật nói trên đã được di chuyển an toàn về Vườn quốc gia Cúc Phương và đang được các chuyên gia thú y chăm sóc, điều trị, nuôi dưỡng tại Khu kiểm dịch, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật của Vườn.

Theo đại diện Vườn quốc gia Cúc Phương, trong những năm gần đây đã có rất nhiều động vật hoang dã không chỉ được lực lượng chức năng mà còn có nhiều người dân trên cả nước tham gia phát hiện, giải cứu và liên hệ bàn giao cho các Trung tâm cứu hộ, bảo tồn để chăm sóc, nuôi dưỡng. Đây chính là tín hiệu tích cực đối với công tác cứu hộ, bảo tồn động vật hoang dã nói riêng và bảo tồn thiên nhiên nói chung.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất