, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 07/07/2021, 17:49

Vườn thú Mỹ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho vật nuôi

PV
(TTXVN)

Một vườn thú tại vùng Vịnh San Francisco đang triển khai tiêm ngừa vaccine COVID-19 cho một số con vật có nguy cơ lây nhiễm.

Một con chồn hương được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại vườn thú Oakland. Ảnh: abcnews.go.com

 

Hai con hổ Ginger và Molly là hai con vật đầu tiên trong sở thú Oakland được tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong tuần này. Trước đó, công ty dược phẩm thú y Zoetis tại New Jersey đã phát triển và quyên tặng các liều vaccine này cho sở thú.

Theo tờ USA Today, bà Alex Herman – Phó Chủ tịch Dịch vụ Thú y tại sở thú – cho biết đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ con vật nào nhiễm virus SARS-CoV-2, song họ muốn chủ động. Hổ, gấu đen, gấu xám, sư tử núi và chồn hương là những loài động vật đầu tiên được tiêm liều đầu tiên. Tiếp theo là các loài linh trưởng và lợn.

Trong một thông cáo báo chí, bà Herman cho hay sở thú đã áp dụng các biện pháp để duy trì khoảng cách an toàn và các nhân viên cũng phải mặc đồ bảo hộ để bảo vệ các loài nhạy cảm. 'Chúng tôi rất vui và nhẹ nhõm khi có thể bảo vệ các con vật tốt hơn bằng loại vaccine này', bà Herman bày tỏ.

Công ty dược phẩm Zoetis đã quyên tặng trên 11.000 liều vaccine ngừa COVID-19 cho các con vật sống trong gần 70 sở thú cũng như hơn 10 khu bảo tồn, viện học thuật và các tổ chức chính phủ rải rác ở 27 bang.

Phó Chủ tịch Zoetis Mahesh Kumar cho hay từ năm ngoái, công ty đã bắt tay vào phát triển một loại vaccine ngừa COVID-19 dùng cho các loài động vật trong nước.

'Chúng tôi rất tự hào khi thấy công việc nghiên cứu và phát triển sáng tạo, cũng như hành động quyên góp vaccine có thể giúp các chuyên gia thú y trong các sở thú tiếp tục bảo vệ các loài linh trưởng, động vật lớn họ mèo và nhiều loài khác trước nguy cơ mắc COVID -19', Tiến sĩ Mike McFarland – Giám đốc y tế tại Zoetis – chia sẻ.

Vườn thú San Diego đã bắt đầu tiêm chủng cho các loài linh trưởng hồi tháng 1 năm nay sau khi phát hiện có ca mắc COVID-19 trong một bầy khỉ tại công viên Safari thuộc khuôn viên. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ít nhất 75% bệnh truyền nhiễm mới xuất hiện có nguồn gốc từ động vật.

Loài linh trưởng có gien tương đồng đến 98% ADN với loài người. Trong khi đó, các nhà khoa học cũng đã xác nhận các trường hợp mắc COVID-19 ở khỉ đột, hổ, sư tử, chó và mèo.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Trong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất