, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 26/06/2022, 12:59

Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ ra mắt

BÁ ANH
Sáng ngày 26/6/2022, Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ đã ra mắt với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực blockchain (công nghệ cơ sở dữ liệu sáng tạo).
Lễ ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ với sự chủ trì của Tạp chí Điện tử Doanh Nhân Trẻ và Quỹ đầu tư OneBit.

Kỷ nguyên số đang hình thành với rất nhiều thuật ngữ: xã hội số, kinh tế số, quốc gia số, chính phủ số, đô thị số, công dân số và doanh nghiệp số… 

Không đứng ngoài sự vận động nhanh chóng và năng động này, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã đưa ứng dụng công nghệ số vào chuỗi giá trị, từ sản xuất, phân phối, trao đổi cho đến tái sản xuất mở rộng. Có thể nói, việc chuyển đổi các phương thức từ truyền thống sang công nghệ số cần và đang được tạo điều kiện cũng như môi trường thuận lợi để phát triển.

Ban Quản lý Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ ra mắt tại buổi lễ.

Trong những năm gần đây, công nghệ blockchain (công nghệ cơ sở dữ liệu sáng tạo) là sự kỳ vọng mở rộng cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Sau thành công từ Game-Fi của Axie Infinity, số lượng cũng như tổng giá trị các khoản đầu tư vào các dự án khởi nghiệp blockchain ở thị trường Việt Nam tăng mạnh. Tuy nhiên, bên cạnh thuận lợi, vẫn còn tồn tại những thông tin tiêu cực về thị trường này, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp và kinh tế nói chung.

Trong bối cảnh đó, Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ ra đời với mong muốn thúc đẩy phong trào khởi nghiệp của đội ngũ doanh nhân trẻ ở Việt Nam. Mục tiêu chính là hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp dựa trên các sản phẩm ứng dụng công nghệ blockchain, IoT (mạng kết nối vạn vật), AI (trí tuệ nhân tạo), metaverse (vũ trụ ảo)… 

Ông Ngô Hoàng Đông, đại diện Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ chia sẻ về sứ mệnh của Vườn ươm trong thời gian tới.

Vườn ươm sẽ là môi trường thúc đẩy sự phát triển tích cực, bền vững cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ trong lĩnh vực công nghệ số. Đồng thời, đây cũng là cầu nối giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư trên toàn cầu, mang đến cơ hội hợp tác, gọi vốn nhanh chóng, hiệu quả.

Chia sẻ tại buổi ra mắt, TS Nguyễn Đức Kiên - Tổ trưởng Tổ Tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, cho rằng việc hình thành các vườn ươm là cần thiết, thậm chí không thể thiếu trong bối cảnh hiện nay. 

GS.TS Vũ Văn Hiền chia sẻ tại buổi ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ.

“Vườn ươm là nơi giúp các bạn trẻ đổi mới tư duy và xác định rõ vị thế của mình trong thương trường, là mảnh đất để các startup (doanh nghiệp khởi nghiệp) tự liên kết lại với nhau. Vườn ươm sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp về sở hữu trí tuệ, cách thức các bạn trình bày, triển khai ý tưởng trở thành thực tế, từ thực tế chuyển vào thị trường…” - TS Kiên cho biết.

Vườn ươm hứa hẹn là nơi ươm tạo, cho ra đời những doanh nghiệp chất lượng, đủ khả năng tham gia vào cộng động blockchain và cạnh tranh trên thị trường khu vực và quốc tế. Theo dự kiến, sẽ có 5 - 10 doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực blockchain được hỗ trợ mỗi quý.

Tọa đàm chia sẻ thêm về định hướng phát triển của Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ cũng như lĩnh vực blockchain nói chung.

GS.TS Vũ Văn Hiền cũng khẳng định vai trò bệ đỡ của Vườn ươm đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ. Theo ông, Vườn ươm công nghệ số sẽ là nơi gieo hạt tạo mầm cho các dạng thức công nghệ số, phù hợp với từng loại hình sản xuất kinh doanh. 

"Đây là nơi chỉ hướng, dẫn dắt, tạo dựng để các doanh nhân làm quen, học hỏi và tham gia vào việc cải tiến công nghệ chọn lựa, phát triển công nghệ mới để đem lại hiệu quả ngày càng cao cho sản xuất kinh doanh”. - Ông nói.

Trong khuôn khổ buổi lễ ra mắt, Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ đã thực hiện Lễ ký kết hợp tác với các doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ. Sự kiện mở đầu cho một môi trường liên kết, hợp tác chất lượng giữa doanh nghiệp và các nhà đầu tư, hứa hẹn là nơi tư vấn, hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp trẻ trên lĩnh vực công nghệ số này. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất