, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 03/04/2022, 14:54

WB cho Thổ Nhĩ Kỳ vay hơn 341 triệu USD phát triển nông nghiệp xanh

LÊ KIÊN
Ngân hàng Thế Giới (WB) vừa thông báo tổ chức này đã phê duyệt khoản vay trị giá 341,27 triệu USD cho Thổ Nhĩ Kỹ như một phần của dự án hỗ trợ ngành nông nghiệp và khuyến khích nước này sử dụng "công nghệ thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu".
Nông dân Thổ Nhĩ Kỳ đang làm việc trên cánh đồng bông gần thị trấn biên giới Reyhanli thuộc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria. Ảnh: Reuters/Murad Sezer.

WB cho biết, dự án nhằm mục đích cải thiện việc thu thập và sử dụng thông tin trên 14 triệu hecta đất trồng trọt và đất ở, tăng cường giám sát dịch bệnh ở động vật và giúp giảm lượng khí thải Các-bon. 

Việc mở rộng nông nghiệp ở Thổ Nhĩ Kỳ đang tạo ra áp lực môi trường và khí hậu đáng kể do tình trạng sử dụng đất, nguồn nước và năng lượng không hiệu quả, đồng thời chiếm hơn 13% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Auguste Kouame, Giám đốc Quốc gia của WB tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: “Chúng tôi hy vọng mối quan hệ hợp tác này sẽ góp phần đưa ngành nông nghiệp phát triển cạnh tranh và bền vững hơn. Đồng thời cũng giúp Thổ Nhĩ Kỳ đạt được mức phát thải ròng Các-bon bằng 0 vào năm 2053”.

Được biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã phê chuẩn hiệp định khí hậu Paris vào cuối năm ngoái và cho biết họ đặt mục tiêu nỗ lực để đạt được mức phát thải ròng các-bon bằng 0 vào năm 2053.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm
Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất