, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 24/06/2022, 09:43

WB phê duyệt 54 nghìn tỷ để đối phó với tình trạng mất an ninh lương thực

LÊ KIÊN
(Reuters)
Ngày 22/6, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, họ đã có kế hoạch phê duyệt một chương trình trị giá 2.3 tỷ USD (khoảng 54 nghìn tỷ VNĐ) nhằm giúp các quốc gia Đông và Nam Phi giải quyết tình trạng mất an ninh lương thực hiện nay.
Hàng triệu người trên thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng lương thực tồi tệ do những yếu tố như thời tiết, chiến tranh, dịch bệnh. Ảnh tư liệu: Reuters/World Food Programme.

Trong một tuyên bố mới đây, WB ước tính có khoảng 66.4 triệu người trong khu vực được dự báo sẽ gặp áp lực lớn về lương thực hoặc đối mặt với khủng hoảng lương thực, thậm chí có thể rơi vào tình trạng báo động khẩn cấp hoặc nạn đói vào tháng 7. 

Các cú sốc về hệ thống lương thực do thời tiết khắc nghiệt, sâu bọ, dịch bệnh bùng phát, bất ổn chính trị và thị trường, cùng với xung đột vũ trang ngày càng trở nên thường xuyên và nghiêm trọng hơn, khiến cho nhiều người có nguy cơ mất an ninh lương thực. 

“Cuộc chiến ở Ukraine đang làm trầm trọng thêm những tác động này bằng cách phá vỡ thị trường thực phẩm, nhiên liệu và phân bón toàn cầu". - WB nhấn mạnh.

Tổ chức này cho biết, dự án của họ có tên gọi là “Chương trình phục hồi hệ thống lương thực cho Đông và Nam Phi”. Trước tiên, dự án sẽ nhắm mục tiêu vào Ethiopia, nơi có khoảng 22.7 triệu người bị mất an ninh lương thực do hạn hán kéo dài. Kế tiếp sẽ là Madagascar, nơi có khoảng 7.8 triệu người cũng đang cần viện trợ lương thực do hạn hán kéo dài ở miền Nam của đất nước này. 

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNông sản Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay hầu hết đi theo đường chính ngạch và được bán ở nhiều siêu thị thay vì chỉ bán ở chợ như trước


Nổi bật
Được quan tâm

Thực tế, để làm bờ kè cho các điểm sạt lở tiêu tốn kinh phí rất lớn- lên đến hàng ngàn tỉ đồng. Trong khi chờ đợi giải pháp từ chính quyền, bà con nông dân ở Cà Mau chống sạc lở bằng hàng rào cây mắm. Cách làm này đã mở ra hướng mới phù hợp với các tiêu chí chống sạt lở, vừa ít tốn kém lại làm đẹp cảnh quan môi trường nông thôn.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất