, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 24/06/2022, 09:43

WB phê duyệt 54 nghìn tỷ để đối phó với tình trạng mất an ninh lương thực

LÊ KIÊN
(Reuters)
Ngày 22/6, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, họ đã có kế hoạch phê duyệt một chương trình trị giá 2.3 tỷ USD (khoảng 54 nghìn tỷ VNĐ) nhằm giúp các quốc gia Đông và Nam Phi giải quyết tình trạng mất an ninh lương thực hiện nay.
Hàng triệu người trên thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng lương thực tồi tệ do những yếu tố như thời tiết, chiến tranh, dịch bệnh. Ảnh tư liệu: Reuters/World Food Programme.

Trong một tuyên bố mới đây, WB ước tính có khoảng 66.4 triệu người trong khu vực được dự báo sẽ gặp áp lực lớn về lương thực hoặc đối mặt với khủng hoảng lương thực, thậm chí có thể rơi vào tình trạng báo động khẩn cấp hoặc nạn đói vào tháng 7. 

Các cú sốc về hệ thống lương thực do thời tiết khắc nghiệt, sâu bọ, dịch bệnh bùng phát, bất ổn chính trị và thị trường, cùng với xung đột vũ trang ngày càng trở nên thường xuyên và nghiêm trọng hơn, khiến cho nhiều người có nguy cơ mất an ninh lương thực. 

“Cuộc chiến ở Ukraine đang làm trầm trọng thêm những tác động này bằng cách phá vỡ thị trường thực phẩm, nhiên liệu và phân bón toàn cầu". - WB nhấn mạnh.

Tổ chức này cho biết, dự án của họ có tên gọi là “Chương trình phục hồi hệ thống lương thực cho Đông và Nam Phi”. Trước tiên, dự án sẽ nhắm mục tiêu vào Ethiopia, nơi có khoảng 22.7 triệu người bị mất an ninh lương thực do hạn hán kéo dài. Kế tiếp sẽ là Madagascar, nơi có khoảng 7.8 triệu người cũng đang cần viện trợ lương thực do hạn hán kéo dài ở miền Nam của đất nước này. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...
Nổi bật

Dù khổ thế nào anh cũng lo cho con học hành đến nơi đến chốn. Anh không muốn đời con sẽ phải lặp lại đời ba mẹ nó, nên những gì tốt nhất, anh đều dành cho con hết thảy.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất