, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 25/07/2022, 19:13

WHO ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với bệnh đậu mùa khỉ

LÊ KIÊN
(MSN)
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm 23/7 đã ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu đối với bệnh đậu mùa khỉ. Căn bệnh này đã bùng phát và lây lan sang hơn 170 quốc gia.
Bệnh đậu mùa khỉ đang lây lan nhanh chóng sang nhiều quốc gia. (Ảnh tư liệu: CDC)

Thông báo này được đưa ra chỉ một ngày sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố 2 ca bệnh nhi mắc bệnh đậu mùa khỉ và khi các ca bệnh tiếp tục tăng cao ở một số thành phố lớn nhất của Mỹ như New York và Washington DC.

Theo hãng thông tấn AP, tuyên bố của cơ quan y tế Liên Hợp Quốc như là một “sự kiện bất thường” và như một lời kêu gọi toàn cầu phải có phản ứng mạnh mẽ hơn. Bản tuyên bố có thể thúc đẩy các quốc gia phân bổ nhiều nguồn lực hơn để đối phó và điệu trị căn bệnh đang lây lan trên diện rộng.  

Theo dữ liệu của CDC, tính đến ngày 22/7, có tổng cộng 74 quốc gia đã phát hiện 16.836 trường hợp nhiễm virus đậu mùa khỉ. Trong số 74 quốc gia có ca nhiễm bệnh, 68 quốc gia trong số đó không có báo cáo lịch sử về bệnh đậu mùa khỉ.

Tiến sĩ Anthony Fauci - chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm đã cảnh báo hồi đầu tháng: “Bệnh đậu mùa khỉ là điều mà chúng ta chắc chắn cần phải nghiêm túc. Chúng ta chưa biết được phạm vi và năng lực tiềm tàng của nó, tuy nhiên chúng ta phải hành động như thể nó sẽ có khả năng lan truyền rộng rãi hơn nhiều so với hiện tại".

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.
Nổi bật

Ngày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.
Được quan tâmTháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất