, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 26/11/2021, 09:17

WHO cảnh báo người tiêm vaccine không rơi vào "cảm giác an toàn sai lầm"

SONG MINH
(laodong.vn)
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo những người được tiêm chủng vẫn phải thận trọng nếu mắc COVID-19 và không rơi vào “cảm giác an toàn sai lầm”.
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: AFP

“Ở nhiều quốc gia và cộng đồng, chúng tôi lo ngại về cảm giác an toàn sai lầm rằng vaccine đã chấm dứt đại dịch và những người được tiêm chủng không cần phải thực hiện bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào khác” - RT dẫn lời Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu tại cuộc họp báo về cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Châu Âu.

Ông Tedros cảnh báo “chưa có quốc gia hoặc khu vực nào thoát khỏi nguy hiểm” và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo áp dụng “các biện pháp phù hợp để ngăn chặn hậu quả tồi tệ nhất của bất kỳ làn sóng nào trong tương lai”. Ông cũng kêu gọi chia sẻ đúng đắn về “thành quả của khoa học”.

Ngày 23.11, WHO đã dự đoán một cách rõ ràng rằng hơn 2 triệu người có thể chết vì COVID-19 ở Châu Âu trong mùa đông này và hệ thống y tế ở hầu hết các quốc gia có thể bị quá tải bởi sự gia tăng ca bệnh.

Trước tình hình số ca COVID-19 đang tăng trong khu vực, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu (ECDC) đã đưa ra quyết định thay đổi quan điểm trước đây về liều vaccine tăng cường, và giờ đây khuyến nghị tiêm vaccine nhắc lại cho tất cả người lớn.

Áo đã bước vào đợt đóng cửa mới trên toàn quốc trong 10 ngày, trong khi các quốc gia khác, bao gồm cả Đức, đang cân nhắc các biện pháp hạn chế mới và thậm chí là tiêm phòng bắt buộc.

Tuần này, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo công dân Mỹ tránh đi du lịch đến Đức và Đan Mạch do tình trạng COVID-19 nguy cơ cao.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Đến hẹn lại lên, phố ông đồ trước khu vực Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM khi Tết đến xuân về lại rộn ràng với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có tục lệ “xin chữ cầu may đầu năm” của các bạn trẻ.

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất