, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 26/11/2021, 09:17

WHO cảnh báo người tiêm vaccine không rơi vào "cảm giác an toàn sai lầm"

SONG MINH
(laodong.vn)
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo những người được tiêm chủng vẫn phải thận trọng nếu mắc COVID-19 và không rơi vào “cảm giác an toàn sai lầm”.
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: AFP

“Ở nhiều quốc gia và cộng đồng, chúng tôi lo ngại về cảm giác an toàn sai lầm rằng vaccine đã chấm dứt đại dịch và những người được tiêm chủng không cần phải thực hiện bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào khác” - RT dẫn lời Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu tại cuộc họp báo về cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Châu Âu.

Ông Tedros cảnh báo “chưa có quốc gia hoặc khu vực nào thoát khỏi nguy hiểm” và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo áp dụng “các biện pháp phù hợp để ngăn chặn hậu quả tồi tệ nhất của bất kỳ làn sóng nào trong tương lai”. Ông cũng kêu gọi chia sẻ đúng đắn về “thành quả của khoa học”.

Ngày 23.11, WHO đã dự đoán một cách rõ ràng rằng hơn 2 triệu người có thể chết vì COVID-19 ở Châu Âu trong mùa đông này và hệ thống y tế ở hầu hết các quốc gia có thể bị quá tải bởi sự gia tăng ca bệnh.

Trước tình hình số ca COVID-19 đang tăng trong khu vực, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu (ECDC) đã đưa ra quyết định thay đổi quan điểm trước đây về liều vaccine tăng cường, và giờ đây khuyến nghị tiêm vaccine nhắc lại cho tất cả người lớn.

Áo đã bước vào đợt đóng cửa mới trên toàn quốc trong 10 ngày, trong khi các quốc gia khác, bao gồm cả Đức, đang cân nhắc các biện pháp hạn chế mới và thậm chí là tiêm phòng bắt buộc.

Tuần này, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo công dân Mỹ tránh đi du lịch đến Đức và Đan Mạch do tình trạng COVID-19 nguy cơ cao.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Long An là tỉnh duy nhất của miền Tây Nam bộ không có dòng Cửu Long chảy qua. Tuy nhiên, Long An có 2 dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây gắn liền với đời sống, văn hóa và lịch sử của người dân Long An.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất