, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 30/09/2021, 14:26

WHO cảnh báo tình trạng “bất bình đẳng vaccine” toàn cầu ngày càng nghiêm trọng

MỸ LINH
(vov.vn)
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm qua tiếp tục lên tiếng cảnh báo tình trạng “bất bình đẳng kinh hoàng” giữa các quốc gia về khả năng tiếp cận với vaccine ngừa Covid-19 vẫn đang tiếp tục kéo dài và ngày càng nghiêm trọng.
Hình minh họa.

Song, tuy nhiên, đến hơn 75% trong tổng số vaccine trên được sử dụng ở các nước phát triển có thu nhập cao và trên trung bình. Tại các nước kém phát triển ở khu vực châu Phi, trung bình chỉ có khoảng 4% dân số được tiêm chủng đầy đủ. Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới tái khẳng định, mục tiêu của WHO là tiêm chủng cho 40% dân số của mọi quốc gia vào cuối năm nay và 70% dân số vào giữa năm sau, do đó cần nhanh chóng giải quyết tình trạng “bất bình đẳng” vaccine toàn cầu.

Trong những đề xuất giải quyết tình trạng này, Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi lãnh đạo các nước cần nhận thức rõ ràng, dịch bệnh toàn cầu chỉ kết thúc khi tỷ lệ tiêm chủng đồng đều tại tất cả các quốc gia. Ông Adhanom nhận định, tình trạng bất bình đẳng về vaccine còn tiếp diễn, bất ổn kinh tế và xã hội sẽ tiếp tục kéo dài và virus sẽ càng có cơ hội xuất hiện ngày càng nhiều biến thể nguy hiểm hơn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...

Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng.

Bản đồ ẩm thực Hải Phòng đang là từ khóa được tìm kiếm phổ biến trên mạng xã hội, trở thành sản phẩm thu hút khách du lịch các địa phương, nhất là giới trẻ, đến với thành phố Cảng.
Nổi bật

Sáng ngày 26/6/2022, Giải Bến Tre Marathon 2022 đã bắt đầu với các đường đua 5km, 10km, 21km và 42km. Sự kiện đã thu hút hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước tham dự.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất