, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 11/05/2021, 09:22

WHO tăng cấp cảnh báo toàn cầu với biến thể COVID-19 ở Ấn Độ

HẢI ANH
(laodong.vn)

Một quan chức Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, cơ quan y tế toàn cầu đang phân loại lại biến thể COVID-19 ba đột biến rất dễ lây lan ở Ấn Độ là "biến thể đáng lo ngại".

WHO tăng cấp cảnh báo với biến thể COVID-19 Ấn Độ. Ảnh: AFP.
WHO tăng cấp cảnh báo với biến thể COVID-19 Ấn Độ. Ảnh: AFP.

Bà Maria Van Kerkhove - trưởng nhóm chuyên môn của WHO về COVID-19 - cho biết cơ quan này sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết trong báo cáo tình hình hàng tuần về đại dịch ngày 11.5.

Tuy nhiên, bà lưu ý thêm rằng, trong các nghiên cứu sơ bộ, biến thể Ấn Độ, được gọi là B.1.617, được xác nhận dễ lây lan hơn biến thể gốc và có một số bằng chứng cho thấy biến thể này né được một số biện pháp bảo vệ từ vaccine. Tuy nhiên, các mũi tiêm vaccine COVID-19 vẫn được coi là hiệu quả.

“Và như vậy, chúng tôi đang phân loại nó như một biến thể đáng lo ngại ở cấp độ toàn cầu" - CNBC dẫn lời bà Maria Van Kerkhove.

Tuần trước, WHO cho biết đã theo dõi chặt chẽ ít nhất 10 biến thể COVID-19 khắp thế giới, trong đó có biến thể Ấn Độ B.1.617. Theo bà Van Kerkhove, biến thể Ấn Độ trước đây được gán là "biến thể được quan tâm" vì cần thêm nhiều nghiên cứu hơn để hiểu rõ về biến thể này.

Theo WHO, một biến thể có thể được dán nhãn là "đáng lo ngại" nếu được xác định là dễ lây lan hơn, gây chết người hoặc kháng các loại vaccine và phương pháp điều trị hiện tại.

Tổ chức Y tế Thế giới đã chỉ định 3 biến thể khác là đáng lo ngại gồm: B.1.1.7 - được phát hiện lần đầu tiên ở Vương quốc Anh; B.1.351 - được phát hiện lần đầu ở Nam Phi và biến thể P.1 được phát hiện lần đầu ở Brazil.

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - Thương mại Toàn Thắng tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ là một trong số ít doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đầu tư nhà máy chế biến và xuất khẩu sầu riêng một cách bài bản.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất