, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 09/05/2023, 08:05

Windows 11 Mobile đẹp cỡ nào?

BẠCH NGÂN
Một concept thú vị về nền tảng Windows 11 Mobile chạy trên điện thoại đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo Neowin, vào tháng 10/2017, Microsoft tiết lộ sẽ không phát triển Windows 10 Mobile hay sản xuất điện thoại thông minh mới cho nền tảng đang trì trệ này nữa. Hệ điều hành này cứ thế sống “lay lắt” qua ngày, cho đến khi nhận được bản cập nhật cuối cùng vào năm 2019.

Mặc dù đã bị khai tử, nhưng nền tảng này vẫn không hề bị lãng quên. Vừa qua, đã có một người đam mê hệ điều hành di động hiện đại của Microsoft tung ra concept về Windows 11 Mobile rất thú vị và đẹp mắt.

Concept này được chia sẻ bởi kênh YouTube có tên AR 4789, mang đến cho người dùng cái nhìn mới lạ về một thiết bị chạy Windows 11 với giao diện người dùng được tối ưu hóa cho điện thoại thông minh, các widget động, File Explorer nhỏ gọn, … Concept thực hiện rất tốt việc duy trì giao diện Windows 11 quen thuộc và làm cho nền tảng này trông tự nhiên hơn trên các thiết bị cầm tay có kích thước nhỏ gọn.

Mặc dù concept trông rất tuyệt vời, nhưng có thể nói rằng cơ hội để những giao diện đẹp mắt đó được Microsoft triển khai là cực kỳ mong manh. Người dùng cũng không nên quá mong đợi gã khổng lồ phần mềm công bố phiên bản Windows 11 dành riêng cho thiết bị di động.

Thời đại Microsoft cố gắng phá vỡ thị trường bằng giải pháp Windows di động với mục tiêu “hắt cẳng” iOS và Android đã qua từ lâu. Ngay cả những nỗ lực của Microsoft với điện thoại thông minh Android màn hình kép cũng không còn tương lai.

Hỗ trợ phần mềm mờ nhạt, kế hoạch phát hành Surface Duo với màn hình gập bị hủy bỏ, thay đổi nội bộ của nhóm phát triển và tin đồn về việc không phát hành Android 13 cho dòng Surface Duo, tất cả những yếu tố này hoàn toàn không thắp lên bất cứ tia hy vọng về một tương lai tươi sáng cho điện thoại thông minh do Microsoft sản xuất.

Tất cả những gì còn lại dành cho những người đam mê Windows Phone/Mobile trước đây là bản concept đẹp mắt nói trên.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất