, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 11/04/2023, 09:54

Windows 11 sắp có tính năng “đặc trị” các ứng dụng bị treo

BẠCH NGÂN
Windows 11 sắp có một tính năng cho phép người dùng tắt nhanh ứng dụng bị treo chỉ với thao tác nhấp chuột đơn giản.

Theo Tom’s Hardware, thông thường khi các ứng dụng trên nền tảng Windows bị treo trong lúc hoạt động, giải pháp hữu hiệu nhất để giải quyết chúng là dùng lệnh End Task từ cửa sổ Task Manager.

Tuy nhiên, giờ đây Microsoft đang đơn giản hóa thao tác tắt các ứng dụng bị treo để người dùng không cần phải trải qua nhiều thao tác rườm rà trong Task Manager như trước đây. Cụ thể, gã khổng lồ phần mềm đang nghiên cứu việc đưa tùy chọn "End Task" vào menu ngữ cảnh trên thanh Taskbar khi người dùng nhấp chuột phải vào ứng dụng.

Menu ngữ cảnh của ứng dụng trên thanh Taskbar sẽ có thêm tùy chọn End task.

Đây có vẻ là một tính năng tuyệt vời, nhưng hiện tại tùy chọn mới này chỉ khả dụng trong một số bản dựng Windows Insider và chưa được tung ra chính thức cho người dùng. Cụ thể, tính năng hiện đang có mặt trên phiên bản Build 23430 của Windows 11 trong kênh dành riêng cho nhà phát triển (Dev channel).

Bên cạnh đó, theo một số thử nghiệm từ người trong cuộc, tính năng vẫn đang trong quá trình phát triển ban đầu và chưa thực sự hoạt động trên Build 23430.

Tuy nhiên, trên thực tế, Microsoft có thể không khuyến khích người dùng sử dụng thao tác buộc đóng các ứng dụng bị treo. Vì điều này sẽ khiến dữ liệu đang thao tác bị mất hoặc tệp bị hư hỏng. Nên người dùng chỉ nên thực hiện End Task trong trường hợp ứng dụng bị treo trong thời gian dài và không thể tắt theo cách thông thường.

Dù sao đi nữa, bất cứ khi nào tính năng End Task được tung ra, nó vẫn sẽ là một tùy chọn được đa số người dùng mong muốn vì tính tiện dụng cho Windows 11. Việc của chúng ta bây giờ là chờ đợi bản cập nhật từ Microsoft.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Nổi bật
Được quan tâm


Chiếu Long Định không chỉ được khách hàng nội địa ưa chuộng mà còn từng được xuất sang các nước khác, nhiều nhất là Nhật Bản và Hàn Quốc.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất