, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 01/10/2021, 11:42

Xã biên giới Tuyên Bình (Long An) nỗ lực hoàn thành xây dựng Nông thôn mới

MINH TÂM
Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã biên giới Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng (tỉnh Long An) luôn phát huy tinh thần đoàn kết, khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế - xã hội.
Xã Tuyên Bình (Long An) nỗ lực hoàn thành xây dựng Nông thôn mới

Với sự quan tâm đầu tư của các cấp, các ngành, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã, đến nay, Tuyên Bình đạt 15/19 tiêu chí Nông thôn mới.

Hiện xã còn 4 tiêu chí (giao thông, trường học, môi trường và hệ thống chính trị) chưa đạt. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tuyên Bình đang nỗ lực hoàn thành vào cuối năm 2021.

Theo Chủ tịch UBND xã Tuyên Bình - Tô Văn Đẹp, thời gian tới, ngoài duy trì, giữ vững các tiêu chí đã đạt, địa phương sẽ tìm các giải pháp phù hợp để thực hiện các tiêu chí còn lại theo kế hoạch.

Cụ thể, đối với tiêu chí giao thông, địa phương có kế hoạch xây dựng 2 tuyến đường với chiều dài hơn 6km, nguồn vốn trên 7 tỉ đồng.

Đối với tiêu chí trường học, đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng và đầu tư cơ sở vật chất trường THCS đạt chuẩn theo quy định.

Đối với tiêu chí môi trường, sớm đầu tư trạm cấp nước tại trung tâm xã, bảo đảm nâng tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt 65% trở lên, tiếp tục đầu tư và vận động xã hội hóa chỉnh trang cảnh quan môi trường 2 cụm dân cư trên địa bàn.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất