, //, :: GTM+7

Xã Khánh Hưng (Long An) hoàn thành xây dựng Nông thôn mới nâng cao

THẢO VI
Được công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2014, đến nay, xã Khánh Hưng (huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An) duy trì, nâng chất 19 tiêu chí xã NTM và hoàn thành 5 nhóm tiêu chí xã NTM nâng cao.
Đường giao thông nông thôn tại Khánh Hưng.

Về Khánh Hưng hôm nay, 100% đường liên xã, đường ấp được nhựa hóa, bê-tông đạt; cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp và an toàn; an ninh, trật tự được bảo đảm...

Lao động qua đào tạo đạt 70,15%; lao động nông thôn được tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học - công nghệ và được cung cấp thông tin để phát triển sản xuất, kinh doanh đạt 96%; thu nhập bình quân đầu người đạt 65,2 triệu đồng/năm; hộ nghèo còn 0,42%; người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 98,4%; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt 95,94%…

Đặc biệt, Khánh Hưng là xã điển hình trong việc huy động nguồn lực đóng góp của nhân dân để đầu tư hạ tầng theo cơ chế đặc thù. Giai đoạn 2014 - 2020, xã huy động các nguồn lực được 193 tỉ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 53 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Minh Luân - Chủ tịch UBND xã Khánh Hưng cho biết để đạt được xã NTM nâng cao đã khó, giữ được danh hiệu này lại càng khó hơn. Không thỏa mãn với những gì đã đạt, chặng đường phía trước vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách, Đảng bộ và người dân trong xã quyết tâm và nỗ lực nhiều hơn nữa, tranh thủ tối đa mọi nguồn lực tập trung đầu tư cho phát triển sản xuất để nâng cao đời sống người dân, phấn đấu trở thành xã NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

Theo ông Ông Nguyễn Minh Luân: “Địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và người dân chung tay, góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh; tập trung huy động lồng ghép các nguồn lực xây dựng NTM kiểu mẫu. Đồng thời, địa phương chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành Nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp; đẩy mạnh hợp tác, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ, gắn sản xuất với thị trường, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và giá trị tăng thêm trên sản phẩm nhằm tăng thu nhập của người dân...”

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất