, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 05/11/2021, 21:30

Xã Nhơn Hòa Lập (Long An) đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

MINH CHÂU
Chiều 04/11, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Nhơn Hòa Lập đạt chuẩn Nông thôn mới 2020.
Xã Nhơn Hòa Lập đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới.

Đến nay, xã Nhơn Hòa Lập hoàn thành 19/19 tiêu chí xã Nông thôn mới. Trong đó, điểm nổi bật trong hành trình xây dựng xã Nông thôn mới là xã huy động được nhiều nguồn lực thực hiện các công trình.

Cụ thể, từ năm 2011 - 2020, xã huy động các nguồn lực thực hiện các công trình trên 180 tỉ đồng, trong đó vốn ngân sách Nhà nước trên 99,4 tỉ đồng, doanh nghiệp trên 15,7 tỉ đồng, nhân dân đóng góp trên 64 tỉ đồng và vốn khác gần 900 triệu.

Đến nay, xã có trên 72,97% tuyến đường xã được nhựa hóa hoặc bê-tông hóa; 100% diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới và tiêu nước chủ động; trên 99,88% người dân sử dụng điện thường xuyên; 2/2 trường học đạt chuẩn quốc gia; trên 81,66% nhà ở bảo đảm 3 cứng; hộ nghèo còn 1,51%; người dân tham gia bảo hiểm y tế trên 96,68%; thu nhập bình quân đầu người trên 53%; hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, an ninh trật tự được giữ vững,…

Dịp này, UBND tỉnh, Sở NN&PTNT, UBND huyện, UBND xã Nhơn Hòa Lập còn tặng nhiều Bằng khen, giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới tại Nhơn Hòa Lập.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bậtLà nhạc cụ, là vật dụng điều binh khiển tướng trong chiến tranh. Là đồ thờ, là của cải để thể hiện sự giàu có và uy quyền…? Trống là tất cả những thứ đó. Bởi thế nên có những làng nghề làm trống vẫn tồn tại qua hàng ngàn năm lịch sử.

Việc thành lập các tổ đoàn kết đã giúp việc vươn khơi bám biển để đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của ngư dân Hội An hiệu quả hơn.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất