, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 04/11/2021, 23:15

Xã Tân Thành (Long An) huy động hơn 212,3 tỉ đồng xây dựng Nông thôn mới

MINH CHÂU
Sáng 04/11, huyện Tân Thạnh tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An công nhận xã Tân Thành đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020.
Xã Tân Thành đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Tham dự sự kiện có Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An Đỗ Hữu Phương.

Tân Thành là một trong những xã vùng sâu, vùng xa của huyện Tân Thạnh, xuất phát điểm xây dựng Nông thôn mới của xã thấp so với các địa phương khác. Thế nhưng, với sự hỗ trợ của các cấp, các ngành cùng sự nỗ lực của Đảng ủy, chính quyền và nhân dân nơi đây, đến nay xã Tân Thành hoàn thành 19/19 tiêu chí Nông thôn mới.

Hiện xã có 100% tuyến đường liên xã, liên ấp được nhựa hóa hoặc cứng hóa; 100% diện tích đất nông nghiệp được tưới và tiêu nước chủ động; trên 99,88% hộ dân sử dụng điện thường xuyên; 2/3 trường học đạt chuẩn Quốc gia; trên 83,57% nhà ở bảo đảm 3 cứng; thu nhập bình quân đầu người trên 50 triệu đồng/người/năm; lao động có việc làm qua đào tạo đạt trên 43%; 100% người dân sử dụng nước hợp vệ sinh...

Xã Tân Thành huy động các nguồn lực xây dựng Nông thôn mới trên 212,3 tỉ đồng, trong đó vốn Nhà nước trên 152 tỉ đồng, vốn doanh nghiệp trên 14,5 tỉ đồng, nhân dân đóng góp gần 42 tỉ đồng và các nguồn vốn khác trên 3,6 tỉ đồng.

Trao tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới tại xã Tân Thành.

Tại buổi lễ, Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An, Ủy ban Nhân dân huyện Tân Thạnh, Ủy ban Nhân dân xã Tân Thành tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới tại xã Tân Thành.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.

Uốn lượn theo dãy Trường Sơn hùng vĩ, tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan ví như “dải lụa” ngọt ngào kết nối Huế - Đà Nẵng, được dự đoán là cung đường phượt tuyệt đẹp mà rất nhiều bạn trẻ muốn chinh phục! Mời mọi người cùng nhìn ngắm Cao tốc La Sơn - Túy Loan từ tọa độ trên cao nhé…

Thông thường, vào khoảng 15 ngày trước Tết âm lịch , không khí tết ở TP.HCM đã tràn ngập với dòng người đông đúc trên phố, các chợ hoa khoe sắc nhộn nhịp người mua.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất