, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 06/01/2021, 20:00

Xã Vĩnh Trị (Long An) được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

ĐẶNG THÙY
Ngày 6/1, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Trị, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An tổ chức Lễ công bố danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).
Xã Vĩnh Trị được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới.

Đến nay, đường trục xã, liên xã được đầu tư xây dựng nhựa, bê tông hóa 16,7km, đạt 100%; gần 11km đường trục ấp, liên ấp được bêtông hóa, cứng hóa; 100% tuyến đường ngõ, xóm không lầy lội vào mùa mưa; 15,8km đường trục chính nội đồng bảo đảm vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm.

Hơn 99% hộ dân được sử dụng điện thường xuyên, an toàn, 95,9% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh (trong đó 78,9% hộ sử dụng nước sạch), 86,82% người dân tham gia bảo hiểm y tế. Tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể, hiện xã chỉ còn 22 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,4%, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 45 triệu đồng/người/năm.

Người dân được tiếp cận được các dịch vụ y tế hiện đại, hệ thống trường lớp được đầu tư xây dựng khang trang. An ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ổn định, tạo sự an tâm cho nhân dân lao động sản xuất. Hệ thống chính trị được củng cố và nâng chất, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt.

Tổng nguồn lực huy động xây dựng NTM của xã hơn 100 tỉ đồng, trong đó, ngân sách nhà nước gần 80 tỉ đồng, người dân đóng góp hơn 24 tỉ đồng.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất