, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 16/03/2022, 19:10

Xác minh thông tin cán bộ thú y tiếp tay tuồn heo chết ra thị trường

THANH HẢI
(sggp.org.vn)
Tối 15/03, ông Đinh Minh Hiệp, Giám đốc Sở NN&PTNT TP.HCM, cho biết, đã chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP.HCM nắm lại thông tin, nội dung của Báo Lao Động (bài “Vạch mặt đường dây cung cấp thịt heo bẩn lớn nhất phía Nam”) để đưa ra hướng xử lý.

Bài báo đề cập việc tuồn heo chết ra ngoài tiêu thụ, được xác minh xảy ra tại cơ sở giết mổ Xuyên Á (huyện Củ Chi) và Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn). Hai cơ sở giết mổ này luôn có cán bộ thú y kiểm dịch, kiểm tra trước khi heo được nhập, giết mổ. Sở chỉ đạo làm rõ có hay không sự tiếp tay của cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y TPHCM trong vụ việc này và cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí.

Trao đổi với PV Báo SGGP, đại diện cơ sở giết mổ Xuyên Á cho hay, nếu heo chết nghi do bệnh lý, dịch bệnh hoặc vận chuyển sẽ có cán bộ thú y lấy mẫu để kiểm tra tiêu hủy theo quy trình chặt chẽ, tránh tình trạng lây lan. Tuy nhiên, cũng không loại trừ các nhân viên của đơn vị giết mổ khi thấy cán bộ thú y “lơ là” sẽ tuồn heo chết ra ngoài để giết mổ tại một điểm khác. Đại diện cơ sở giết mổ Xuyên Á cho biết: “Công ty sẽ phối hợp với Sở NN&PTNT TP.HCM trích xuất camera để làm rõ bài báo đăng”.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Bên cạnh bún song thằn, rượu bầu đá, bánh tráng nước dừa... không thể không nhắc đến hương vị bánh ít lá gai của Bình Định, món bánh dân dã vốn đã đi vào ca dao quê nhà: “Muốn ăn bánh ít lá gai/ Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi”.

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".


Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất