, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 01/04/2024, 16:49

Xây dựng đội ngũ giảng viên đào tạo về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

ĐẶNG THÙY
Ngày 29/3/2024, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Viện Đào tạo quốc tế NIIE, Hội Đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và BK Holdings tổ chức bế giảng khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực giảng dạy môn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho giảng viên.
Nhiều hoạt động được triển khai nhằm kích thích học viên sáng tạo và tương tác.

Khóa bồi dưỡng được tổ chức nhằm nâng cao năng lực cho giảng viên trong giảng dạy về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng thời, củng cố những kiến thức liên quan đến tư duy khởi nghiệp, kỹ năng huấn luyện khởi nghiệp, các công cụ đổi mới sáng tạo cần thiết để các giảng viên có thể trở thành huấn luyện viên, hỗ trợ viên về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Các lớp bồi dưỡng đã được tổ chức vào ngày 1, 15, 22 và 29 tháng 3/2024 tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; dẫn dắt bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của cả nước. Nội dung đào tạo thiết thực cùng phương pháp đào tạo linh hoạt đã kích thích người học sáng tạo và tương tác. Ngoài ra, các học viên còn được tham gia các hoạt động thực hành để tăng cường trải nghiệm thực tế cũng như rèn luyện các kỹ năng.

Trải qua 4 ngày học, có 56 học viên đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng.

Các học viên nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng.

Tại buổi lễ bế giảng, PGS.TS Trần Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chúc mừng các học viên đã xuất sắc hoàn thành các buổi học. "Thông qua khóa bồi dưỡng, chúng ta đã có được đội ngũ giảng viên sẵn sàng dạy môn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Hy vọng những kiến thức, trải nghiệm từ lớp học sẽ giúp các thầy cô khơi dậy được tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên” - PGS.TS Trần Thị Hồng bày tỏ.

Thay mặt các học viên, ThS Trần Ngọc Tươi - Thành viên CLB Doanh nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu Nhà trường và Ban tổ chức đã tạo điều kiện cho các thầy cô và doanh nghiệp được tham gia khóa bồi dưỡng này. Đánh giá cao hiệu quả của khóa học, ThS Trần Ngọc Tươi mong muốn Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn để các thầy cô, doanh nghiệp có cơ hội được học hỏi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNgày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm
Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Tháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất