, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 26/08/2022, 15:27

Xây dựng thương hiệu thủy sản Việt Nam

NG. ÁNH
(nld.com.vn)
Ngày 25/8, tại TP.HCM, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức hội thảo Thương hiệu cho thủy sản Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ - Triển lãm thủy sản Vietfish 2022.

Đại diện VASEP cho biết theo chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đã được Thủ tướng phê duyệt năm 2021, mục tiêu chung đến năm 2030 có tiêu chí về xây dựng thương hiệu uy tín, có khả năng cạnh tranh và hội nhập quốc tế.

Trong bối cảnh hiện nay, thương hiệu và xây dựng thương hiệu đang là một trong những nội dung được rất nhiều doanh nghiệp thủy sản quan tâm. Vì xây dựng thương hiệu sẽ giúp chuyển đổi hình ảnh của ngành thủy sản trong mắt người tiêu dùng quốc tế, nâng cao giá trị sản phẩm, phát triển thị trường xuất khẩu...

Theo chuyên gia thương hiệu Lê Quốc Vinh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Le Group, việc xây dựng thương hiệu cho một ngành hàng khác với việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm hay doanh nghiệp.

Khi xây dựng được thương hiệu cho ngành thủy sản sẽ giúp cho ngành trong việc mở cửa thị trường mới, phát triển sản phẩm; các nhà nhập khẩu cũng muốn nhập hàng vì sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích. Bởi hiện nay Việt Nam là nước xuất khẩu thủy sản lớn thứ 3 thế giới (sau Trung Quốc và Na Uy) nhưng chưa được người tiêu dùng trên thế giới biết đến.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất