, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 14/12/2016, 16:39

Xây khu dạy nghề chất lượng "xịn" đào tạo cho lao động nông thôn

CÔNG XUÂN (Dân Việt)

Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng LĐ-TB&XH đã về tham dự.

Dự án gồm các khu đào tạo nghề điện công nghiệp, nghề hàn kĩ thuật cao, nghề bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí, cắt gọt kim loại...với tổng đầu tư gần 129 tỉ đồng.

Một góc khuôn viên trường CĐ nghề Dung Quất

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Tây, Hiệu trưởng trường CĐ nghề Dung Quất, bày tỏ: "Ngoài ưu tiên cho đối tượng là lao động nông thôn của tỉnh, các đối tượng khác có nhu cầu cũng sẽ được tuyển theo qui định".

Cũng trong dịp này, trường CĐ nghề Dung Quất đã tổ chức khai giảng khoá I-Hệ cao đẳng chất lượng của Pháp liên kết đào tạo.

Được biết, trường Cao đẳng nghề Dung Quất được xây dựng tại Khu kinh tế Dung Quất, trên diện tích gần 17ha, gồm các khu: Lý thuyết, xưởng thực hành, giảng đường, thư viện, kí túc xá 1800 chỗ....Trong 15 năm qua, trường đã đào tạo gần 33.000 lao động bậc cao đẳng, trung cấp và sơ cấp để cung ứng cho các doanh nghiệp, nhà máy trên địa bàn tỉnh và khu vực lân cận. Để ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo, hiện trường CĐ nghề Dung Quất đã liên kết với một số nước trong khu vực như: Thái Lan, Nhật Bản...

Tags

Bình luận

Xem nhiều


"Hãy mang rác thải đến để đổi lấy thực phẩm mang về". Đó không phải câu nói vui hay chuyện đùa mà là chuyện thật 100% ở TP Hà Nội, hơn thế, lại diễn ra vào thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn có những diễn biến phức tạp.

Mùa này, những người mê du lịch thường ưu tiên chọn lên miền Tây Bắc, đặc biệt là những nơi có ruộng bậc thang. Mùa lúa chín rộn ràng đang về, những hình ảnh đẹp chia sẻ trên mạng xã hội càng lôi cuốn những bước chân thành thị nhấp nhổm muốn đi.

Khi nói đến việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh, các chất dinh dưỡng và khoáng chất đóng một vai trò quan trọng. Vitamin C là một trong những chất thiết yếu nhất, rất quan trọng cho sự hoạt động lành mạnh của cơ thể chúng ta.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Những thị trấn ven biển luôn có sức hút đặc biệt từ cảnh vật đến cuộc sống bình dị, tươi đẹp. Đời sống người miền biển ở khắp nơi trên thế giới luôn có nhiều hơn những điều thú vị để khám phá.Hát bả trạo là hình thức diễn xướng dân gian mang tính nghi lễ, thường được biểu diễn trong lễ hội Cầu ngư ở các tỉnh ven biển miền Trung. Xứ Quảng được coi là vùng lưu giữ khá nguyên bản loại hình nghệ thuật này.

Với người Việt, ăn cũng là một cách để chữa bệnh. Trong bữa ăn hàng ngày, trên nguyên tắc cân bằng âm dương mà kết hợp nhiều loại thực phẩm với nhau. Đặc sắc nhất là cách sử dụng gia vị.

Trong 3 tháng gần đây, đã có 43.200 tàu không đi khai thác, khiến sản lượng khai thác trong 3 tháng giảm 186.000 tấn. Tình trạng này tập trung nhiều ở Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hoà, Trà Vinh...
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất