, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 17/11/2022, 08:53

Xe đua Ferrari F2003 của tay lái huyền thoại Michael Schumacher bán đấu giá hơn 370 tỷ đồng

Ngọc Hoàng
Chiếc xe đua F2003 từng được tay đua nổi tiếng Michael Schumacher vừa bán đấu giá gần 15 triệu USD tương đương hơn 370 tỷ đồng

Mới đây, chiếc Ferrari F2003 từng được cầm lái bởi tay đua Michael Schumacher đã phá kỷ lục về giá bán cho một chiếc xe đua cũ với mức giá cực khủng lên tới 14,87 triệu USD. Đây chính là một trong những chiếc xe F1 thành công nhất của Michael Schumacher và xe đã chính thức phá kỷ lục về mức giá cao nhất từ trước đến nay đối với một chiếc xe F1 cũ.

Mẫu xe F2003 GA của anh được bán với giá tương đương 14,87 triệu USD tương đương hơn 370 tỷ đồng và gấp hơn 8 lần giá trị của một chiếc Monza SP1 hoàn toàn mới. Đây là chiếc xe mà Schumacher đã sử dụng để tranh tài và giành được 5 giải Grand Prix trong mùa giải 2003.

Kỷ lục trước đó cũng thuộc về một chiếc xe của Schumacher, được bán với giá 7,5 triệu Đô và chiếc xe này thậm chí còn thành công hơn cả F2003 GA, khi giành chiến thắng trong 9 cuộc đua. Chiếc xe kỷ lục mới được bán trong buổi đấu giá của RM Sotheby ở Geneva, Thụy Sĩ đã có một lịch sử lẫy lừng với nhà vô địch thế giới. Mẫu xe đã cùng tay đua thiết lập kỷ lục ba vòng đua nhanh nhất và đạt được thêm hai lần kết thúc trong Podium.

Ferrari bắt đầu mùa giải 2003 với F2003 và chỉ thắng một trong bốn cuộc đua đầu mùa giải. Ferrari đã giới thiệu một gói nâng cấp lớn tại vòng thứ năm của giải vô địch năm 2003 ở Tây Ban Nha và gọi gói này là GA. GA trong tên được thêm vào như một dấu hiệu của sự tôn trọng đối với Gianni Agnelli, Giám đốc điều hành của Fiat, người đã qua đời vào tháng Giêng năm đó. Agnelli yêu thích Ferrari và sở hữu chiếc Testarossa Spider duy nhất do nhà máy sản xuất.

Cuối cùng, đây là một chiếc xe thời kỳ tiền Hybrid với hộp số tự động được điều khiển thông qua vô lăng nổi tiếng hiện nay. Năm 2004, FIA cấm hộp số tự động và người lái xe phải điều khiển bộ ly hợp thông qua một lẫy chuyển số trên vô lăng.

 Nhưng trên hết là động cơ F1 V10, dung tích 3.0L hút khí tự nhiên, chỉ mới chạy được 148 km. Động cơ quay đến 19.000 vòng/phút và cho công suất 833 mã lực. Chiếc xe được đại tu vào năm 2022 bởi bộ phận Ferrari Formula 1 Clienti.

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất