, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 01/03/2023, 09:54

Xe ga điện Honda EM1 về Đông Nam Á, hút giới trẻ đô thị

MINH KHUÊ
2023 Honda EM1 thiết kế gọn gàng, thời trang, chạy bằng điện thân thiện với môi trường, là mẫu xe ga cỡ nhỏ rất hợp với giới trẻ đô thị.

Sau một thời gian chính thức ra mắt tại thị trường châu Âu, mới đây mẫu xe ga điện 2023 Honda EM1 đã được trình làng tại triển lãm xe IMS 2023 ở Indonesia. Điều đó cho thấy sớm muộn thì EM1 cũng sẽ bán ở đây và nhiều khả năng sẽ mở rộng ra các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á.

Honda EM1 tại IMS 2023.

2023 Honda EM1 là một trong những ấn phẩm thuộc kế hoạch tung ra ít nhất 10 mẫu xe máy điện mới của Honda từ giờ cho tới năm 2025. Các mẫu xe sẽ được phủ rộng khắp các thị trường từ châu Âu, châu Á, Nhật Bản, và Trung Quốc.

Về thiết kế, 2023 Honda EM1 có nhiều nét giống với dòng xe ga điện Honda U-GO mà Honda kết hợp với nhà sản xuất Wuyang của Trung Quốc đã cho ra mắt trước đó. Tuy nhiên, EM1 có những nét khác biệt ở bề ngoài và công nghệ.

Đáng chú ý nhất là 2023 Honda EM1 sử dụng gói pin di động Mobile Power Pack e của Honda, đây là loại công nghệ pin cũng được sử dụng cho một số mẫu xe điện tại thị trường Nhật Bản.

Theo công bố của Honda cho biết, EM1 tại châu Âu hiện có khả năng chạy 40 km mỗi lần sạc với một thỏi pin. Trong trường hợp được lắp đặt 2 thỏi pin thì rất có thể EM1 sẽ có quãng đường đi gấp đôi.

Động cơ điện của EM1 được cho là loại 1.200 W, có khả năng đạt công suất tối đa 2,4 mã lực, đạt vận tốc tối đa 28 mph (45,06 km/h). Sự có mặt của EM1 sẽ giúp cho Honda cạnh tranh mạnh mẽ hơn với các đối thủ xe ga điện cỡ nhỏ đến từ Yamaha.

Hiện giá bán dự kiến của 2023 Honda EM1 và ngày bán ra chính thức của mẫu xe ga này ở Đông Nam Á vẫn chưa được tiết lộ. Với thiết kế thời trang, động cơ vận hành linh hoạt, rất có thể 2023 Honda EM1 sẽ chiếm được thị phần nhất định trong phân khúc xe ga điện dành cho giới trẻ đô thị.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…Một ông chủ hãng bơ đậu phộng vừa bị toà án Hoa Kỳ kết án 28 năm tù, vì liên quan đến một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hồi 7 năm trước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất