, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 22/11/2022, 09:36

Xe giao hàng tự hành

MINH CHÂU
(sggp.org.vn)
Các công ty kinh doanh dịch vụ chuyển phát của Nhật Bản đang hướng tới tự động hóa để giải quyết tình trạng thiếu lao động do nhu cầu mua hàng trực tuyến ngày càng tăng.
 
Xe giao hàng tự hành chạy thử nghiệm ở TP Ishikari.
 

Trong đó, 2 Công ty Kyocera Communication Systems và Yamato Transport đang hợp tác triển khai dịch vụ giao hàng sử dụng xe tự hành cỡ nhỏ. Quá trình thử nghiệm chiếc xe giao hàng không người lái trên diễn ra tại TP Ishikari, tỉnh Hokkaido, miền Bắc của Nhật Bản.

Theo các công ty này, chiếc xe tự hành thực chất là một loại robot có 20 ngăn chứa đồ. Nhờ camera và cảm biến, xe có thể chạy ở nơi đông người, tránh chướng ngại vật và di chuyển với vận tốc lên tới 15km/giờ. 

Khi thử nghiệm, xe tự hành chạy theo đoạn đường đã được chỉ định trước và đưa hàng đến địa điểm được xác định, giao hàng cho khách. Khách hàng sẽ dùng mật khẩu để mở ngăn chứa đồ và nhận hàng.

Ông Yoshida Hiroshi, đại diện Công ty Kyocera Communication Systems, cho biết: “Robot phải tránh chướng ngại vật ở nhiều địa hình khác nhau. Về mặt kỹ thuật, đây là phần việc quan trọng nhất khi chúng ta muốn sử dụng robot tự hành cho mục đích thương mại”. 

Theo nhiều chuyên gia, vào thời điểm bùng nổ công nghệ và các sàn giao dịch thương mại điện tử như hiện nay, các phương tiện giao hàng như xe tự hành, hay máy bay không người lái (drone) sẽ sớm trở thành xu hướng trong tương lai không xa bởi tính tiện lợi, cũng như giải quyết được bài toán về nhân lực.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất