, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 05/03/2023, 08:54

Xe ô tô dài nhất thế giới với 26 bánh, có bể bơi và sân đậu trực thăng

HL
Một chiếc xe Limo siêu dài đã được xác lập kỷ lục thế giới về chiếc xe ô tô dài nhất hiện nay. Vậy bên trong siêu xe này có những gì thú vị?

Một chiếc xe limo có chiều dài vô cùng lớn, được đặt biệt danh là "American Dream" (Giấc mơ Mỹ), đã giành được danh hiệu chiếc xe ô tô dài nhất thế giới do Sách kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận. Tổng cộng chiếc xe limo này có chiều dài hơn 30,54 mét.

Chiếc xe limo dài nhất thế giới này có tất cả là 26 bánh, ngoài ra nó còn có một bể bơi hoàn chỉnh với ván lặn, cũng như bồn tắm nước nóng, sân gôn mini và sân đỗ trực thăng, theo sách Kỷ lục Guinness Thế giới tiết lộ. Được biết chiếc xe limo này được khôi phục từ xác của một chiếc limo cũ nát đã từng giữ kỷ lục thế giới trước đó. Phải mất nhiều năm làm việc chăm chỉ để những người thợ máy hoàn thiện chiếc xe như hiện tại.

Mike Manning, giám đốc và chủ tịch của Autoseum, công ty chịu trách nhiệm phục hồi cho chiếc limo trên cho biết: “Khi tôi trông thấy chiếc xe nguyên bản, nó đang ở trong tình trạng vô cùng tồi tệ, nếu xét trên thang điểm từ 1 - 10, tôi thậm chí còn cho nó là -1”.

Lịch sử của chiếc “American Dream”

"American Dream" lần đầu tiên được công nhận bởi Kỷ lục Guinness Thế giới vào năm 1986 sau khi nó được chế tạo tại Burbank, California, bởi nhà độ xe nổi tiếng Jay Ohrberg. Ban đầu chiếc xe limo này có chiều dài hơn 18,28 mét, được lăn trên 26 bánh xe và có một cặp động cơ V8 ở cả phía trước và phía sau. Sau đó Mike Manning đã độ thêm chiều dài cho chiếc limo để được hơn 30 mét như ngày nay.

Kỷ lục Guinness Thế giới còn cho biết thêm rằng, sau khi được tạo ra, chiếc xe ô tô độc đáo này đã trở nên nổi tiếng và thường được thuê để xuất hiện trong các rạp chiếu phim cũng như xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng khác nhau. Nhưng theo thời gian, những trở ngại bắt đầu nảy sinh chẳng hạn như tìm nơi để đậu được chiếc xe siêu dài này, cùng với đó là chi phí cho việc bảo trì nó hàng năm đã khiến cho chiếc xe dần bị lãng quên và trở nên hỏng hóc.

Công ty quản lý của chiếc xe cho biết: “Theo thời gian, chiếc xe sẽ bắt đầu rỉ sét cho đến khi các bộ phận của nó trở nên không thể cứu vãn được”. Mike Manning đã từng xem ảnh của chiếc "American Dream" trên eBay và đưa ra lời đề nghị, hy vọng đây là cơ hội để anh có thể sở hữu chiếc limo siêu dài này.

Manning nói: “Công ty đã không muốn bán nó cho tôi vì họ cho rằng mức giá chào bán của tôi quá thấp, vì vậy tôi đã thỏa thuận hợp tác với họ và mang nó đến New York”.

Nhưng một lần nữa, chiếc siêu xe limo mang tính biểu tượng này phải đối mặt với những trở ngại mới về tài chính và hậu cần. Cuối cùng, Manning đã niêm yết lại nó trên eBay, nơi nó được Michael Dezer, chủ sở hữu của Bảo tàng Xe hơi Dezerland Park ở Orlando, Florida, phát hiện và mua lại nó vào năm 2019.

Chiếc xe limo này sau đó được chia thành hai phần và vận chuyển đến Orlando, Florida để phục hồi. Manning cũng đồng ý hỗ trợ dự án mà anh luôn mơ ước một ngày nào đó sẽ hoàn thành, Kỷ lục Guinness Thế giới cho biết. Dự án được cho là phải mất ba năm để hoàn thành và tiêu tốn hơn 250.000 USD tiền vận chuyển, vật liệu và nhân công để phục chế.

"Làm cho nó có thể lái được trở lại là rất khó. Chúng tôi đã tháo toàn bộ cabin của chiếc xe ra khỏi bảng điều khiển, ghế trước, động cơ, ghế lái cũng được tháo hết ra khỏi xe", Manning nói. "Chúng tôi cũng đã đặt một hệ thống truyền động mới và cabin Eldorado vào đó từ một vài chiếc xe của nhà tài trợ vì cabin cũ đã bị phá hủy hoàn toàn và chúng tôi không thể phục chế lại được."

Những người phục chế cho biết thách thức lớn nhất khi lái được chiếc xe limo siêu dài này, đó là tìm những con đường thẳng tắp liên tục. Nhưng thực sự, chiếc xe này được tạo ra với mục đích là để trưng bày mà thôi. Theo Kỷ lục Guinness Thế giới, chiếc limo dài nhất thế giới này sẽ nằm cạnh bộ sưu tập xe độc ​​đáo và cổ điển của Bảo tàng Xe hơi Dezerland Park ở Orlando.

Bình luận

Xem nhiều
Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.

Nổi bật
Được quan tâm

Khi làn sóng ChatGPT quét qua, nhiều người quen gửi cho tôi những mẫu hỏi đáp với “người” AI kèm theo những cảm thán “ngạc nhiên chưa”...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất