, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 31/07/2022, 05:53

Xem trước thiết kế Purosangue - siêu SUV đầu tiên của Ferrari

Diệu Lam
Ferrari Purosangue được xác nhận sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Mẫu SUV đầu tiên của Ferrari là Purosangue sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn, chiếm không quá 20% tổng doanh số mà hãng xe nước Ý bán ra trong năm.

Chiến lược này sẽ duy trì sự độc quyền của Purosangue tương tự những siêu xe thể thao truyền thống của hãng. Bên cạnh đó, giúp mẫu siêu SUV của Ferrari trở nên khác biệt so với 2 đối thủ đến từ Lamborghini và Aston Martin.

Để giúp người dùng có cái nhìn rõ ràng hơn, Kolesa đã tạo ra bản thiết kế cho Purosangue SUV dựa trên những gợi ý từ Ferrari. Đây là mẫu xe 5 cửa được sản xuất hàng loạt đầu tiên của Ferrari - không tính 456 GT Venice wagon được chế tạo giới hạn chỉ 7 chiếc.

Mặc dù nguyên mẫu thử nghiệm ban đầu của Purosangue đã mượn thân xe sửa đổi của Levante, phiên bản thành phẩm của Ferrari Purosangue sẽ không có điểm chung nào với Maserati Levante. Xe sẽ có đủ chỗ cho 4 người lớn với không gian duỗi chân thoải mái.

Tương tự Bentley Bentayga, Purosangue sẽ được trang bị động cơ 12 xi-lanh. Tuy nhiên, siêu SUV của Ferrari sẽ dùng động cơ V12 hút khí tự nhiên thay vì loại tăng áp kép W12 như trên SUV hạng sang của Bentley.

Ngoài ra, Ferrari Purosangue còn được xây dựng trên nền tảng mới, thiết kế để phù hợp với cấu hình plug-in hybrid. Do đó, nhiều khả năng mẫu SUV này sẽ có một phiên bản điện khí hóa. Đi kèm là hệ dẫn động 4 bánh và hộp số tự động ly hợp kép.

CEO Benedetto Vigna của Ferrari chia sẻ: “Purosangue là một chiếc xe thể thao đích thực và không giống bất kỳ chiếc xe nào khác, một chiếc Ferrari 100%. Ferrari Purosangue sẽ đáp ứng và vượt qua tất cả các yêu cầu về hiệu suất, đổi mới và thiết kế mà bạn mong đợi" từ thương hiệu siêu xe huyền thoại của Ý.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất