, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 01/03/2023, 05:52

Xiaomi tung bản demo công nghệ sạc 300W với tốc độ siêu "khủng"

BẠCH NGÂN
Công nghệ sạc nhanh 210W chưa phải là giới hạn của Xiaomi khi công ty vừa “nhá hàng” tốc độ sạc đáng kinh ngạc của công nghệ 300W.

Theo Engadget, trước đây vào cuối tháng 10/2022, Xiaomi đã phát hành công nghệ sạc di động với công suất lên đến 210W cho điện thoại Redmi. Kỷ lục này của công ty đã bị đánh bại sau đó bởi phiên bản 240W từ đến từ realme.

Cho đến mới đây, để chứng minh cho khả năng đi tiên phong trong lĩnh vực sạc nhanh, Xiaomi đã đưa ra câu trả lời với realme bằng một bản demo khổng lồ lên đến 300W, có khả năng sạc đầy điện thoại trong vòng chưa tới 5 phút. Xiaomi nói thêm rằng bộ sạc nhanh 300W mới này vẫn giữ được kích thước tương đồng với bộ sạc 210W trước đó, nhờ thiết kế mô-đun tốt hơn đi kèm với tản nhiệt ở bên trong.

Xiaomi “nhá hàng” công nghệ sạc nhanh lên đến 300W.

Theo video giới thiệu, công nghệ sạc nhanh 300W được thử nghiệm trên điện thoại Redmi Note 12 Pro+ được sửa đổi với dung lượng pin 4.100mAh, nhỏ hơn một chút so với mức 4.300mAh của Redmi Note 12 Discovery Edition 210W và mức 4.600mAh của điện thoại realme.

Quá trình sạc của điện thoại đạt 20% chỉ trong hơn một phút, tiếp theo là mốc 50% trong 2 phút 12 giây và sau đó là 100% chỉ trong chưa đầy 5 phút. Đồng hồ đo công suất cho biết công suất đầu vào cao nhất đạt mức hơn 290W và bộ sạc cũng có thể duy trì mức 280W trở lên trong khoảng hai phút tại một thời điểm.

Xiaomi cho biết viên pin trong thử nghiệm chứa các cell 15C mạnh hơn so với các cell 10C của phiên bản Discovery Edition 210W, được cấu tạo bởi các chất liệu carbon mới thay cho một số bộ phận than chì thông thường, do đó giảm 35% độ dày của điện cực.

Cùng với công thức điện phân cải tiến, loại pin lithium ion này có thể tạo ra mật độ năng lượng cao hơn với tốc độ sạc và xả nhanh hơn, đồng thời làm giảm lượng nhiệt sinh ra trong quá trình này. Sau đó, các cell pin siêu mỏng này được xếp chồng lên nhau với các vật liệu nhiệt ở giữa như một phần của thiết kế "bánh mì kẹp" mới, nhằm tối ưu hóa khả năng tản nhiệt đồng thời tận dụng không gian tốt hơn.

Về vấn đề an toàn, Xiaomi tuyên bố rằng có hơn 50 tính năng được tích hợp trong hệ thống để theo dõi dòng điện, điện áp và nhiệt độ trên mỗi chip sạc.

Thông báo của Xiaomi chắc chắn đã đặt ra một cột mốc quan trọng mới cho ngành công nghiệp di động, mặc dù công ty không đề cập đến việc liệu công nghệ sạc 300W này có được đưa ra sản xuất hàng loạt hay không. Xiaomi cũng không chia sẻ số liệu về chu kỳ sạc, điều này mang đến sự lo lắng đáng nghiêm túc về việc tuổi thọ pin có thể bị ảnh hưởng bởi công suất sạc ngày càng cao.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất