, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 05/12/2022, 16:23

Xịn mịn là thế, iPhone 14 Pro vẫn bị chê 2 điểm này

TRẦN VY
iPhone 14 Pro là một chiếc smartphone tuyệt vời nhưng vẫn bị "soi" ra 2 điểm yếu này.

Năm nay, cặp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được xem là 2 trong số smartphone cao cấp đáng sở hữu nhất, đặc biệt là với các iFan. Trong đó, iPhone 14 Pro là phiên bản thu nhỏ của iPhone 14 Pro Max, sở hữu cấu hình mạnh mẽ với camera xịn sò, vết cắt Dynamic Island thú vị cũng như mức giá “mềm” hơn phiên bản "anh em" - từ 28,49 triệu đồng.

iPhone 14 Pro.

Tuy nhiên, khi đặt cạnh iPhone 13 Pro Max và chiếc iPhone 14 Pro, mẫu iPhone mới vẫn lép vế hơn chiếc iPhone 2021 vì những lý do này.

Thời lượng pin của iPhone 14 Pro ngắn hơn

Với đa số người dùng, iPhone 13 Pro Max được đánh giá cao vì hai lý do. Đầu tiên là tuổi thọ pin ấn tượng. Người dùng có thể sử dụng điện thoại cả ngày để giải trí hay hỗ trợ cho công việc.

Màn hình của iPhone 13 Pro Max lớn hơn đáng kể.

Ngược lại, thời lượng pin thực tế của iPhone 14 Pro ngắn hơn nhiều, khó có thể trụ được cả ngày với những ai sử dụng thường xuyên. Thử nghiệm bật độ sáng màn hình tự động, duyệt web, nghe podcast, nhắn tin và check email đơn giản có thể “ngốn” hơn một nửa % pin chỉ trong 2/3 ngày.

Do đó, với những ai cần thiết bị có thời lượng pin “trâu”, có thể bỏ qua iPhone 14 Pro để chuyển sang iPhone 14 Pro Max hoặc iPhone 13 Pro Max (để tiết kiệm hơn).

Màn hình nhỏ

Lý do thứ hai khiến chiếc iPhone 14 Pro bị “chê” là vì có màn hình nhỏ. Điện thoại sẽ chỉ phù hợp cho những người có bàn tay nhỏ hoặc thích sử dụng điện thoại cỡ nhỏ, muốn chi ít tiền hơn cho một chiếc iPhone Pro.

Khi đặt iPhone 14 Pro (màn hình 6,1 inch) cạnh iPhone 13 Pro Max hoặc iPhone 14 Pro Max (màn hình 6,7 inch), người dùng sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ ràng của màn hình lớn hơn 0,6 inch. Cụ thể, màn hình lớn hơn của iPhone 13 Pro Max sẽ cho phép gõ văn bản dễ dàng hơn, xem phim “đã” hơn.

iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max.

Nếu không muốn chi quá nhiều tiền cho iPhone 14 Pro Max, người dùng có thể mua iPhone 13 Pro Max hoặc thậm chí là iPhone 14 Plus để có trải nghiệm thoải mái trên màn hình lớn hơn.

iPhone 14 Pro “lép vế” hơn iPhone 13 Pro Max?

Rõ ràng, iPhone 13 Pro Max là phiên bản cũ hơn so với iPhone 14 Pro. Nhưng với nhiều iFan, iPhone 14 Pro là một phiên bản tương đối nhạt nhẽo, xét về mọi mặt.

Apple quảng cáo camera của iPhone 14 Pro có một số tính năng thú vị, chẳng hạn như Chế độ hành động – Action Mode (cũng có sẵn trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus), camera 48MP nhưng trải nghiệm thực tế không tạo ra sự khác biệt đáng chú ý.

Ngoài ra, Dynamic Island cũng chỉ được xem là chiến lược quảng cáo của “Nhà Táo”, thu hút sự chú ý về vị trí đặt camera trước. Bởi lẽ, chưa nhiều tiện ích được tích hợp cho khu vực này.

Thêm vào đó, độ sáng màn hình tối đa 2.000 nit của iPhone 14 Pro cũng không tạo ra sự khác biệt nào khi so sánh cùng iPhone 13 Pro Max. Hơn nữa, tốc độ xử lý của 2 flagship này cũng tương đương nhau, người dùng khó có thể nhận ra sự chênh lệch.

Tóm lại, những chủ nhân iPhone 13 Pro Max không nên cân nhắc “lên đời” iPhone 14 Pro.

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâm

Thật khó dùng từ để diễn tả mùi cánh đồng khi vừa gặt xong, khi những cọng rơm còn tươi mới.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất