, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 31/10/2017, 16:58

Xoài Cao Lãnh được gắn mã code truy xuất nguồn gốc

​Ngày 29.10, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết tỉnh đã thống nhất hỗ trợ 432 triệu đồng cho UBND huyện Cao Lãnh mua máy in phun logo và mã code truy xuất nguồn gốc trực tiếp lên trái xoài cho Hợp tác xã Xoài Mỹ Xương (Huyện Cao Lãnh).

Xoài Cao Lãnh (Nguồn: Internet)
Xoài Cao Lãnh (Nguồn: Internet)

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Tài chính điều chỉnh giảm dự toán kinh phí thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp tỉnh năm 2017 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng thời, bổ sung có mục tiêu cho Uỷ ban nhân dân huyện Cao Lãnh.

Uỷ ban nhân dân huyện Cao Lãnh chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức thực hiện mua máy in phun logo và mã code truy xuất nguồn gốc trực tiếp lên trái xoài cho Hợp tác xã Xoài Mỹ Xương theo quy định hiện hành.

Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Uỷ ban nhân dân huyện Cao Lãnh hỗ trợ Hợp tác xã Xoài Mỹ Xương trong việc sử dụng thiết bị, xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc bằng mã vạch cho các sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận “xoài Cao Lãnh” và “xoài cát chu Cao Lãnh”.

Tháng 2.2012, xoài Cao Lãnh và xoài cát chu Cao Lãnh đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sản phẩm tập thể. 

Huyện Cao Lãnh có diện tích trồng xoài hơn 4.000 ha, sản lượng khoảng 30.000 tấn/năm. Việc phun logo và mã code hạn chế được các trường hợp mua bán tháo bỏ và gắn nhãn hiệu khác lên xoài làm ảnh hưởng đến uy tín nhãn hiệu xoài Cao Lãnh.

Thùy Dung tổng hợp

Bình luận

Xem nhiều


Cô Nguyễn Thị Thu Hương (34 tuổi), giảng viên ngành công nghệ sinh học Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, đã nâng tầm giá trị cho cây bồ ngót bằng việc sản xuất xà phòng thiên nhiên.

Với vị trí nằm giữa các tuyến đường vận chuyển quan trọng của thế giới cổ đại, đất nước Oman sở hữu một nền ẩm thực chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn minh khác nhau.


Với nhu cầu phát triển cây quế ở các tỉnh Miền núi phía Bắc ngày càng lớn, người dân ở xã Báo Đáp (Trấn Yên, Yên Bái) đã làm giàu nhờ ươm quế giống.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật
Trong khi nhiều làng nghề truyền thống đang đối mặt với nguy cơ mai một bởi khó khăn về đầu ra thì nghề làm bún tại Đa Mai ngày càng phát triển…


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất