, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 11/07/2023, 17:28

Xót xa vườn sầu riêng chuẩn bị thu hoạch bị bức tử

C. NGUYÊN
(nld.com.vn)
Vườn sầu riêng chuẩn bị cho thu hoạch với giá trị cao thì bị kẻ gian cạo vỏ khiến hàng chục cây sầu riêng đang chết dần.

Ngày 11/7, một lãnh đạo Công an huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đang điều tra vụ việc vườn sầu riêng của 1 hộ dân trên địa bàn xã Cư Né bị cạo thân cây.

"Chúng tôi đã bố trí lực lượng truy tìm đối tượng phá hoại tài sản của người dân để xử lý theo quy định" - vị này thông tin.

Xót xa vườn sầu riêng chuẩn bị thu hoạch bị bức tử - Ảnh 1.
Những cây sầu riêng chuẩn bị cho thu hoạch bị bức tử.

Trước đó, sáng sớm 9/7, một người dân ở xã Cư Né ra thăm vườn thì bất ngờ phát hiện kẻ gian cạo vỏ 19 thân cây sầu riêng. Đến sáng cùng ngày, người này đã buộc phải chặt bỏ một số cây vì nhận thấy không thể cứu sống.

Xót xa vườn sầu riêng chuẩn bị thu hoạch bị bức tử - Ảnh 2.
Kẻ gian đã cạo vỏ sát gốc khiến cây sầu riêng chết dần.

Nhiều cây sầu riêng đã ra trái khá lớn, chỉ ít thời gian nữa cho thu hoạch, giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, việc bị kẻ gian cạo vỏ thân khiến cây sầu riêng chết dần. Trước tình hình này, người dân đã trình báo với cơ quan công an để tìm ra kẻ gian phá hoại tài sản.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đang lên hương, nhưng nhỡ nếu bỗng lúc nào đó đảo lộn, rơi giá, “xuống chó” thì sẽ xem sầu riêng là loại cây trồng “vui lạ”, vui “kỳ kỳ”, với xứ sở này.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất