, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 31/07/2022, 08:52

Xperia 10 IV - chiếc điện thoại hoàn hảo cho phân khúc tầm trung

Thiên An
Màn hình rộng của Xperia 10 IV là lựa chọn tốt cho những ai cần một điện thoại hạn chế về ngân sách nhưng có các tính năng hấp dẫn.

Trong khi Xperia 1 IV là đối thủ sáng giá của Galaxy S22 Ultra nhưng máy khá đắt, vì vậy sẽ rất thú vị khi Sony cung cấp một chiếc Xperia giá phải chăng hơn nhiều nhưng vẫn giữ được một số tính năng tốt nhất của Xperia 1 IV hàng đầu.

Với dòng sản phẩm Xperia của mình, Sony đánh số ngược lại số điện thoại, vì vậy Xperia 1 là hàng đầu, 5 là dòng thấp hơn và 10 là lựa chọn rẻ tiền hơn nữa. Nhưng giá rẻ không có nghĩa Xperia 10 IV kém cỏi khi nó đi kèm một số tính năng chính khiến điện thoại Sony trở nên khác biệt.

Hãy bắt đầu với màn hình. Giống như các Xperia khác, Xperia 10 IV có màn hình OLED 21:9 TriLuminos, rộng hơn nhiều so với nhiều đối thủ và thực sự tuyệt vời để xem phim, chơi game hoặc chỉ cuộn qua các bài báo. Nó có thiết kế nhỏ gọn, chất lượng thiết kế tốt và nhờ có pin 5.000mAh nên cho thời gian hoạt động lâu.

Xperia 10 IV nhẹ hơn nhiều so với các điện thoại có kích thước tương tự. Sony cho biết “đây là smartphone 5G nhẹ nhất thế giới có pin dung lượng lớn 5.000 mAh”, và nếu yêu thích âm nhạc, nó hỗ trợ cả High-Resolution Audio và 360 Reality Audio.

Một trong những điểm quan trọng mà Xperia 10 IV khác biệt so với các Xperia đắt tiền hơn nằm ở chất lượng camera. Trong khi Xperia 1 IV có thiết lập máy ảnh được thiết kế cho những người chuyên chụp ảnh và quay video thì Xperia 10 IV có khả năng chụp ảnh thường hơn: có một thiết lập 3 camera với các cài đặt tự động thực sự tốt để có được hình ảnh tốt nhất dựa trên ánh sáng và khoảng cách.

Điện thoại đi kèm tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) và chế độ ban đêm cho những bức ảnh thiếu sáng tốt hơn, cũng như tính năng chống rung quang học cho video. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là zoom quang 2x khi nhiều đối thủ trong tầm giá này có zoom số quang học tốt hơn.

Nhằm cắt giảm chi phí để bán Xperia 10 IV ở mức giá 519 USD (12,11 triệu đồng), Sony chỉ trang bị cho điện thoại màn hình 60 Hz thay vì 120 Hz mượt mà hơn mà người dùng nhận được trên các mẫu đắt tiền hơn. Chip Snapdragon 695 không nhanh bằng các chip có trên những điện thoại Android tốt nhất nhưng nó không bị nóng như Xperia 1 IV. Ngoài ra máy còn tích hợp loa với chất lượng không phải quá tuyệt vời.

Xét cho cùng, Xperia 10 IV là một chiếc điện thoại thanh lịch, kết hợp giữa trọng lượng nhẹ, thời lượng pin dài và màn hình rất rộng thu hút rất nhiều người mua tiềm năng. Đó không phải là một điện thoại tốt cho các game thủ chuyên nghiệp hoặc những người chuyên chụp ảnh, nhưng nếu thích sự cắt giảm của Sony và không muốn chi quá nhiều tiền, đó rõ ràng là chiếc Xperia giá phải chăng rất nhiều.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất