, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 11/12/2023, 14:54

Xperia sẽ trở lại với bước đột phá không ngờ vào năm 2025

BẠCH NGÂN
Một nguồn tin rò rỉ cho biết dòng điện thoại Xperia nổi tiếng của Sony đang chuẩn bị cho màn trở lại đầy ấn tượng.

Theo PhoneArena, cái tên Xperia đã có mặt trên thị trường di động từ rất lâu. Nếu là người từng đam mê điện thoại, chắc chắn bạn sẽ không quên chiếc Sony Ericsson Xperia X1 chạy Windows Mobile 2008, với bàn phím QWERTY trượt và màn hình 3 inch độ phân giải 480 x 800 từng nổi tiếng một thời. Hoặc chiếc Xperia PLAY được phát hành vào năm 2011 được thiết kế dành riêng cho các game thủ. Nhờ sức hút từ loạt sản phẩm ấn tượng, Sony đã chấp nhận móc hầu bao để thâu tóm Ericsson vào năm 2012.

Mặc dù từng gây sốt trong lĩnh vực di động, nhưng dòng Xperia vẫn không tìm được chỗ đứng ở thị trường Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Ngay cả khi Sony từng có bước đột phá khi tung ra sản phẩm điện thoại thông minh đầu tiên có màn hình 4K vào năm 2015, với Sony Xperia Z5 Premium.

Chiếc smartphone với màn hình 4K đầu tiên - Sony Xperia Z5 Premium.

Dù đối mặt với tình hình kinh doanh ảm đạm, nhưng vào năm 2018 và 2023, CEO Kaz Hirai của Sony cho biết công ty vẫn sẽ tiếp tục sản xuất điện thoại thông minh, mặc dù Sony chưa thể kiếm được mức lợi nhuận như mong muốn từ lĩnh vực này.

Đầu năm nay, một phân tích về thị trường điện thoại thông minh đã xếp Sony ở vị trí thứ 14/20 thương hiệu hàng đầu, chiếm 0,35% thị phần. Sony được xếp trên Asus và dưới HMD Global, công ty nắm giữ giấy phép sử dụng thương hiệu Nokia.

Nhưng có vẻ như thời đại cũ kĩ của của Xperia sắp đi đến hồi kết. Gần đây, đã có một số đồn đoán trên mang xã hội Weibo (Trung Quốc) về việc Sony thực hiện một cách tiếp cận đầy táo bạo đối với hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của công ty, bằng cách từ bỏ thương hiệu Xperia và chuyển sang ngôn ngữ thiết kế mới.

Theo đó, Sony dự kiến sẽ chuyển camera trước xuống bên dưới màn hình vào năm 2025, một bước đi vượt mặt Apple trong việc triển khai công nghệ này. Việc thay đổi thiết kế camera trước của Sony chắc chắn sẽ giúp giao diện điện thoại trở nên bắt mắt hơn và dẫn đến một số cải thiện trong hoạt động kinh doanh của công ty.

Tin đồn về kế hoạch của Sony với dòng điện thoại mới có camera ẩn vào năm 2025.

Việc giới thiệu sản phẩm đầu tiên có camera trước ẩn dưới màn hình có vẻ như là thời điểm hoàn hảo để Sony đập nát tên tuổi, thiết kế và lịch sử của Xperia, xây dựng lại từ đầu toàn bộ mảng điện thoại di động. Đã đến lúc Sony sản xuất những chiếc điện thoại Xperia đáp ứng được lời hứa của Xperia X1 và khẳng định khả năng tạo ra những sản phẩm “đỉnh của chóp” trong lĩnh vực tiêu dùng. Và hy vọng rằng thời điểm đó sẽ bắt đầu vào năm 2025.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất